Bật mí những dấu hiệu trĩ hỗn hợp bạn không nên bỏ qua

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 651 lượt bình chọn

Những dấu hiệu trĩ hỗn hợp luôn khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, nhiều rắc rối, mọi sinh hoạt đều bị ảnh hưởng, thậm chí nó có thể gây hại đến sức khỏe của nhiều người. Vậy, dau hieu tri hon hop là gì?

Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số thông tin cần biết về vấn đề trên cho bạn đọc cùng tham khảo.

Dấu hiệu trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là tình trạng người bệnh mắc cùng một lúc cả trĩ nội và trĩ ngoại, Khi các búi trĩ nội ở bên trong ống hậu môn phát triển và sa ra ngoài liên kết với các búi trĩ ngoại ở rìa hậu môn tạo thành một khối trĩ lớn kéo dài trừ tỏng ra ngoài. Khối trĩ đó chính là trĩ hỗn hợp.

dấu hiệu trĩ hỗn hợp

Một số biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp

Người bệnh cần phải dựa vào những dấu hiệu trĩ hỗn hợp sau để nhận biết và điều trị bệnh kịp thời:

- Đại tiện ra máu nhưng không cảm thấy đau là một trong những dấu hiệu mà người bệnh trĩ hỗn hợp nhận thấy được trong thời kỳ đầu. Lúc đầu, phải chú ý kỹ mới phát hiện ra được những vệt máu nhỏ dính ở giấy vệ sinh hay lẫn vào phân. Về sau, lượng máu sẽ tăng lên, người bệnh có thể thấy nó nhỏ giọt hoặc phu thành tia, thậm chí đứng hay ngồi máu cũng có thể ra.

- Hiện tượng sa búi trĩ thường xuất hiện ở giai đoạn cuối của bệnh trĩ hỗn hợp và càng về sau búi trĩ sẽ càng to ra, lâu dần sẽ tách hẳn ra khỏi lớp da. Do đó, khi đi đại tiện búi trĩ có thể bị sa ra ngoài hậu môn.

- Người mắc trĩ hỗn hợp có cảm giác đau và búi trĩ sa ra ngoài có thể bị nhiễm trùng, bị sưng hoặc hoại tử.

- Búi trĩ sa ra ngoài và chảy dịch ở vùng hậu môn gây ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh.

Những nguy hiểm khi bị bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp nếu không được phát hiện và có biện pháp can thiệp xử lý sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh như:

- Thiếu máu: Trĩ hỗn hợp khiến cho người bệnh thường xuyên mất máu, tình trạng mất máu nhiều khiến cho cơ thể người bệnh thiếu máu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

- Các bệnh viêm nhiễm: Do các búi trĩ sa ngoài thường sẽ bị các vi khuẩn tấn công gây ra tình trạng viêm nhiễm. Thường đối với bệnh trĩ hỗn hợp người bệnh sẽ đối mặt với các chứng nhiễm trùng máu, trực tràng,.. Ngoài ra, các vi khuẩn còn lây lan sang bộ phận sinh dục gây viêm nhiễm vùng sinh dục.

- Cuộc sống bị ảnh hưởng: Bệnh trĩ thường sẽ gây ra tình trạng đau nhức, ngứa ngày vùng hậu môn. Đây là nguyên nhân làm cho người bệnh không tự tin, ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

dấu hiệu bệnh trĩ hỗn hợp

Địa chỉ tư vấn và điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Để tránh được những biến chứng nguy hiểm trên của bệnh, ngay sau khí thấy những biểu hiện đầu tiên của bệnh, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế phòng khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Tại đây, các bác sĩ sẽ dựa vào bệnh án của từng người để đưa ra phương pháp điều trị hữu hiệu nhất. Người bệnh không được chủ quan, coi thường bệnh để tránh gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Hy vọng những thông tin về dấu hiệu trĩ hỗn hợp mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.