Bị bệnh trĩ độ 3 có cần phẫu thuật không?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 950 lượt bình chọn

Bệnh trĩ độ 3 là giai đoạn bệnh đã nặng, các búi trĩ sa ra khỏi hậu môn và không có khả năng tự co lại gây ra nhiều khó chịu, bất tiện cho người bệnh. Vậy, bị trĩ độ 3 có cần phẫu thuật không? Bạn đọc hãy tham khảo bài viết mà các chuyên gia hậu môn – trực tràng chia sẻ trong bài viết sau.

Bệnh trĩ độ 3 là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ giai đoạn 2 nếu không được chữa trị triệt để sẽ chuyển sang độ 3. Lúc này, các búi trĩ đã sa ra khỏi hậu môn và không có khả năng co lại vào bên trong mà cần có một lực từ bên ngoài để đẩy búi trĩ lên.

Bệnh trĩ độ 3

Khi bệnh ở cấp độ 3, bệnh sẽ khiến cho bệnh nhân khó chịu, khi vận động mạnh sẽ gây ra áp lực cho vùng hậu môn, làm cản trở sự lưu thông trong tĩnh mạch trĩ. Nếu để các búi trĩ sa ra ngoài thường xuyên, sẽ làm cho các chất dịch kèm theo tiết ra gây viêm loét hậu môn… Khi không được chữa trị dứt điểm bệnh sẽ chuyển sang độ 4 khiến người bệnh rất dễ bị ung thư hậu môn – trực tràng.

 

Bị trĩ độ 3 có cần phẫu thuật không?

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng chia sẻ: Đối với những trường hợp bệnh trĩ nhẹ, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc để điều trị. Nhưng khi bệnh đã chuyển biến sang độ 3 thì cần có sự can thiệp, xử lý của các thủ thuật ngoại khoa để cắt các búi trĩ ở vùng hậu môn.

Điều trị trĩ độ 3 bằng phương pháp HCPT

Hiện tại, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là một phương pháp điều trị khỏi bệnh trĩ độ 3 được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp điều trị trĩ nội tiên tiến, hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay. HCPT điều trị bệnh trĩ độ 3 theo công nghệ cao, xâm lấn tối thiểu, sử dụng nhiệt để cắt đứt búi trĩ, chữa lành tổn thương mà không ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn.

Đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng điều trị khỏi bệnh bởi nó có nhiều ưu điểm như: Ít đau, ít chảy máu, xâm lấn ít, độ an toàn và thẩm mỹ cao, thời gian phục hồi nhanh, không tái phát, không ảnh hưởng đến các vùng lân cận, không phải nằm viện…

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị khỏi bệnh trĩ độ 3. Khi tới thăm khám và điều trị trĩ tại phòng khám, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng bởi: Phòng khám đã được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động, mọi quy trình khám chữa đều tuân thủ theo quy định chung, hội tụ nhiều y bác sĩ giỏi chuyên môn, trang thiết bị y tế hiện đại, chất lượng dịch vụ cao, cơ sở vật chất tốt, thông tin cá nhân luôn được bảo mật…

>>Xem thêm: Một số cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp về “bị bệnh trĩ độ 3 có cần phẫu thuật không?” sẽ giúp bạn có được phương pháp điều trị tốt nhất, bảo vệ tốt sức khỏe của mình. Nếu bạn còn lo lắng về bệnh lý của mình hoặc muốn đặt lịch thăm khám thì hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0243.9656.999(Miễn Phí Cước Gọi), các bác sĩ tại phòng khám luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.