Các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 637 lượt bình chọn

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả luôn là mối bận tâm của rất nhiều bệnh nhân bởi nó giúp họ tránh được những rắc rối, khó chịu và nhiều phiền toái do bệnh gây ra.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về những cách chữa trị bệnh trĩ ngoại, các bác sĩ hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại là căn bệnh ở hậu môn – trực tràng, đây là hiện tượng các tĩnh mạch ở hậu môn bị chèn ép, căng giãn quá mức, sưng phồng lên, tạo thành các búi trĩ phía dưới đường lược, bên ngoài hậu môn.

Những người bị bệnh trĩ ngoại thường có biểu hiện: Đại tiện ra máu, hậu môn sưng phồng, ngứa ngáy, đau rát, sa búi trĩ… Bệnh nếu không được điều trị kịp thời cs thể gây ra nhiều biến chứng cực kỹ nguy hiểm như: Gây nất máu, thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, bội nhiễm, sa nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ, ung thư hậu môn – trực tràng, thậm chí đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại gây nhiều phiền toái cho người bệnh

Vì vậy, khi thấy những biểu hiện hay nghi ngờ mình mắc bệnh trĩ ngoại, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Sau đó, dựa vào tình trạng sức khỏe và bệnh án của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại thích hợp nhất.

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng cho biết: Để chữa trị bệnh trĩ ngoại, người bệnh có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Tùy theo mức độ bệnh của mỗi người mà có thể lực chọn các phương pháp chữa trị bệnh trĩ ngoại sau:

- Phương pháp nội khoa

Hiện nay, thuốc điều trị trĩ ngoại rất đa dạng, người bệnh có thể sử dụng thuốc Đông y và thuốc Tây y và các loại thuốc dân gian gồm thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt hậu môn. Thuốc có tác dụng làm giảm các triệu chứng sưng, phù nề, cầm máu, tránh đau đớn, ngứa rát…

Tuy nhiên, thuốc điều trị trĩ ngoại chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng, ngăn chặn bệnh phát triển nặng chứ không thể khỏi bệnh hoàn toàn. Vì vậy, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, tránh gặp phải những tác dụng không mong muốn, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

- Phương pháp ngoại khoa

Đối với trường hợp các búi trĩ đã sa nặng, người bệnh phải tiến hành làm các thủ thuật ngoại khoa để can thiệp, xử lý búi trĩ. Với sự phát triển của y học, có rất nhiều phương pháp ngoại khoa điều trị trĩ ngoại như: Đốt, phẫu thuật, cắt trĩ, chích xơ… Tuy nhiên, phương pháp này không thể điều trị khỏi hẳn căn bệnh, dễ tái phát, đau khi điều trị, mất nhiều máu, ảnh hưởng đến sinh hoạt về sau…

phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại

Phương pháp điều trị trĩ ngoại tốt nhất

Trong thời gian qua, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ nội. Khi áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị bệnh trĩ ngoại, người bệnh hoàn toàn có thể an tâm bởi:

- Thời gian điều trị ngắn, khoảng 15-20 phút.

- Hiệu quả chữa trị cao, hồi phục nhanh.

- Xâm lấn tối thiểu, không ảnh hưởng đến các vùng da xung quanh hậu môn.

- Không đau đớn, không gây khô vùng tổn thương.

- Ít biến chứng và không tái phát.

- Người bệnh không cần nằm viện, không ảnh hưởng tới các sinh hoạt sau điều trị.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở y tế chuyên khám và điều trị các bệnh vùng hậu môn trực tràng, đặc biệt là trĩ ngoại. Phòng khám tự hào là cơ sở chữa bệnh trĩ ngoại uy tín, chất lượng nhất Hà Nội.

Hy vọng những thông tin về các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.