Cách làm co búi trĩ hiệu quả

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 998 lượt bình chọn

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi cách làm co búi trĩ hiệu quả nhất là gì? Hiện tại, bệnh trĩ của em đang chuyển biến nặng, các búi trĩ đã sa ra ngoài, gây ra rất nhiều khó chịu và phiền toái cho em. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(Quỳnh Mai, 39 tuổi, Hải Dương)

Trả lời:

Bạn Quỳnh Mai thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi về hộp thư của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Để trả lời cho câu hỏi của bạn, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại phòng khám đã đưa ra một số thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Sa búi trĩ là gì?

Sa búi trĩ là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ. Búi trĩ hình thành do các tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng bị giãn ra quá mức tạo thành một hoặc nhiều búi khác nhau. Búi trĩ có thể nằm bên trong hoặc sa ra ngoài hậu môn.

cách làm co búi trĩ

Cách làm co búi trĩ hiệu quả

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Hiện nay, có rất nhiều cách làm co búi trĩ hiệu quả, tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà cách chữa bệnh trĩ cũng khác nhau như: Sử dụng phương pháp dân gian, nội khoa, ngoại khoa…

- Cách làm co búi trĩ bằng phương pháp dân gian

Đa phần các phương pháp dân gian chỉ có thể chữa trị được bệnh ở giai đoạn nhẹ, khi búi trĩ mới xuất hiện, kích thước búi trĩ còn rất nhỏ. Các loại thảo dược từ thiên nhiên thường được áp dụng để chữa trị bệnh trĩ là: Rau diếp cá, lá thiên lý, cây lá bỏng, lá vông… có tác dụng giảm được các triệu chứng của bệnh, co thành mạch, giảm độ sưng phồng của búi trĩ.

- Cách làm co búi trĩ bằng thuốc Tây y

Cách làm co búi trĩ bằng thuốc Tây y cũng là một trong những cách làm nhận được nhiều quan tâm của người bệnh. Trước khi điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc Tây y, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để nội soi hậu môn - trực tràng chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Với cách làm co búi trĩ bằng thuốc Tây y, người bệnh cũng chỉ có thể áp dụng với giai đoạn bệnh nhẹ. Thuốc Tây y làm co búi trĩ thường có dạng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn. Thuốc có tác dụng làm bền thành mạch và giảm bớt các triệu chứng đau rát, ngứa ngáy do bệnh trĩ nội gây ra. Vì các loại thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ không mông muốn, nên người bệnh cần tuân theo đúng chỉ dẫn và phác đồ điều trị của các bác sĩ.

- Cách làm co búi trĩ từ thủ thuật ngoại khoa

Khi bệnh trĩ nội ở độ 3, 4, búi trĩ không có khả năng tự co lên được. Bệnh nhân cần phải có sự can thiệp của các thủ thuật ngoại khoa để thắt búi trĩ, loại bỏ búi trĩ như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Phương pháp HCPT chữa bệnh lòi dom bằng nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 – 900oC, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, cắt đứt những vùng bệnh thừa, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn. Kết thúc quy trình điều trị máy sẽ tự động ngắt, phẫu thuật không bị khô, không đóng vảy, không có mùi lạ, mạch máu lành nhanh, không chảy máu, an toàn đáng tin, không lây truyền, không để lại di chứng, không gây ra những biến chứng...

cách làm co búi trĩ

Trong thời gian qua, với việc sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc trĩ nội. Hơn nữa, phòng khám được Sở y tế cấp phép bệnh trĩ cho rất nhiều bệnh nhân. Hơn nữa, phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động, mọi chi phí được công khai, minh bạch nên bạn có thể yên tâm khi tới đây thăm khám.

Hy vọng các thông tin về cách làm co búi trĩ hiệu quả mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.