Cách làm co búi trĩ ngoại hiệu quả nhất

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 173 lượt bình chọn

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi các cách làm làm co búi trĩ ngoại? Hiện tại, bệnh trĩ của tôi đang chuyển biến nặng, các búi trĩ ở hậu môn lớn dần, rất đơn đớn và khó chịu. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

(Ngọc Hưng, 42 tuổi, Nam Định)

Trả lời:

Bạn Ngọc Hưng thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hộp thư hỏi đáp của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chúng tôi. Nhằm giúp bạn bớt lo lắng về vấn đề trên, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại phòng khám đã chia sẻ một số thông tin trong bài viết sau đây.

cách làm co búi trĩ ngoại

Trĩ ngoại ảnh hưởng lớn đến đời sống người bệnh

Cách làm co búi trĩ ngoại hiệu quả nhất

Các bác sĩ hậu môn – trực tràng chia sẻ: Có thể làm co búi trĩ ngoại bằng rất nhiều cách, tùy vào mức độ bệnh của mỗi người mà cách làm co búi trĩ ngoại cũng sẽ khác nhau như:

- Làm co búi trĩ bằng phương pháp dân gian

Đa phần các bài thuốc dân gian chỉ chữa trị trĩ ngoại ở giai đoạn nhẹ, kích thước búi trĩ còn rất nhỏ. Các loại thảo dược từ thiên nhiên chữa bệnh trĩ ngoại thường là: Rau diếp cá, lá thiên lý, cây lá bỏng, lá vông… có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh, co thành mạch, giảm độ sưng phồng của búi trĩ.

- Làm co búi trĩ ngoại bằng thuốc Tây y

Trước khi điều trị trĩ ngoại bằng thuốc Tây y, bạn cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để nội soi hậu môn - trực tràng để các bác sĩ nắm rõ tình trạng bệnh của bạn và đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Với cách làm co búi trĩ ngoại bằng thuốc Tây y, người bệnh chỉ có thể áp dụng với giai đoạn bệnh nhẹ. Thuốc Tây y làm co búi trĩ có thể là thuốc uống, thuốc bôi, thuốc tiêm hoặc thuốc đặt hậu môn. Thuốc có tác dụng làm bền thành mạch và giảm bớt các triệu chứng đau rát, ngứa ngáy... Vì các loại thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn, nên người bệnh cần tuân theo đúng chỉ dẫn và phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa.

- Cách làm co búi trĩ từ thủ thuật ngoại khoa

Khi bệnh trĩ ngoại đã chuyển nặng, búi trĩ lớn, không có khả năng co lên được. Bệnh nhân cần phải sử dụng các thủ thuật ngoại khoa tiên tiến có khả năng thắt búi trĩ, làm búi trĩ tự co lên hoặc loại bỏ búi trĩ như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Kỹ thuật HCPT sử dụng trường điện dung cao tần, trong vùng có ion và các cặp ion giữa hai cực bị sốc sản sinh ra nhiệt. Khi ion di chuyển đến vị trí dịch mô kẽ cần phẫu thuật, búi trĩ sẽ se lại, máy sẽ tự động dừng lại, không gây khô. Vì vậy, việc điều khiển máy vô cùng đơn giản, máy giới hạn vùng bệnh tốt, định vị chuẩn, sinh nhiệt nhanh, thời gian điều trị nhanh... Kết thúc quy trình điều trị máy sẽ tự động ngắt, phẫu thuật không bị khô, không đóng vảy, không có mùi lạ, mạch máu lành nhanh, không chảy máu, an toàn đáng tin, không lây truyền, không để lại di chứng, không gây ra những biến chứng trĩ ngoại...

cách làm co búi trĩ ngoại

Địa chỉ uy tín điều trị trĩ ngoại

Trong thời gian qua, với việc sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ ngoại mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Hơn nữa, phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động, mọi chi phí được công khai, minh bạch nên bạn có thể yên tâm khi tới đây thăm khám.

Hy vọng những thông tin về cách làm co búi trĩ hiệu quả nhất mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.