Cảnh báo những nguy hiểm của biến chứng trĩ nội độ 2

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 95 lượt bình chọn

Trĩ nội độ 2 thường xuất hiện với những biểu hiện như đau và chảy máu khi đại tiện, ngứa rát hậu môn, tiết dịch gây viêm da hậu môn, ẩm ướt sưng viêm quanh hậu môn. Trĩ độ 2 nếu không được điều trị kịp thời sẽ phát triển thành trĩ đọ 3,4 và khi này biến chứng của trĩ nội độ 2 sẽ xuất hiện. Do đó, hãy nắm bắt nguyên nhân gây trĩ nội độ 2 là gì để có thể phòng trị bệnh một cách hữu hiệu nhất.

Điểm danh những biến chứng trĩ nội độ 2

Trĩ nội độ 2 không quá nguy hiểm và nó có những biểu hiện tương tự như bệnh trĩ nội độ 1. Tuy nhiên, mức độ thể hiện của bệnh thường nhiều hơn và nặng hơn, người bệnh khi này cũng khó chịu hơn và dĩ nhiên việc điều trị bệnh khi này cũng phức tạp hơn rồi nhé.

trĩ nội độ 2

Bệnh trĩ nội độ 2 có khả năng biến chứng và người bệnh sẽ phải đối mặt với những điều sau:

- Tăng nguy cơ ung thư: Trong đó đáng chú ý là các bệnh ung thư trực tràng và đại tràng có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

- Gây viêm nhiễm: Nam giới và nữ giới bị trĩ nội độ 2 có khả năng bị viêm nhiễm nam khoa và phụ khoa cao gấp đôi những người bình thường do việc vệ sinh không được đảm bảo sạch sẽ hàng ngày nhé.

- Rối loạn chức năng hậu môn: Khi bị trĩ việc đi vệ sinh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, tình trạng ngứa rát, đau nhức và chảy máu hậu môn xuất hiện và nguy hiểm hơn khi nó có thể khiến bị đi đại tiện không thể kiểm soát nhé.

- Thiếu máu cấp: Xuất hiện khi trĩ gây chảy máu tươi ở hậu môn, chảy nhiều máu và không thể cầm máu. Những biểu hiện kèm theo thường là hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí nhớ và giảm hiệu quả công việc...

- Mất tự tin trong cuộc sống: Người bệnh trĩ nội độ 2 thường mất tự tin trong giao tiếp, không thích giao lưu bạn bè và dần dần điều này sẽ tự biến họ thành người cô lập trong một thế giới riêng nhé...

Làm gì để phòng tránh biến chứng trĩ nội độ 2

Biến chứng trĩ nội độ 2 tuy nguy hiểm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tránh khỏi nó nếu như hiểu đúng về nó và có hướng điều trị tích cực. Trong đó, người bệnh giữ vai trò tiên phong trong việc phòng tránh biến chứng trĩ nội nói riêng và các bệnh hậu môn trực tràng nói chung. Đó là việc lựa chọn đúng thời điểm thăm khám bệnh và chọn đúng nơi khám chữa bệnh trĩ nội độ 2.

phòng tránh trĩ nội độ 2

Bên cạnh đó, để phòng trừ biến chứng trĩ nội độ 2 các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyến cáo người bệnh nên làm những điều sau đây:

- Thực hiện đúng phác đồ điều trị mà các bác sĩ đưa ra bao gồm việc dùng đúng thuốc, đúng phương pháp điều trị bệnh trĩ nội và tái khám sau điều trị.

- Bổ sung nước và chất xơ cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống lành mạnh, nói không với bia rượu, thuốc lá các chất kích thích và đồ ăn cay nóng.

- Thực hiện một số những biện pháp hỗ trợ thuyên giảm triệu chứng bệnh trĩ nội như ngâm hậu môn trong nước và dùng các dung dịch bôi trực tiếp theo yêu cầu của bác sĩ.

- Không gãi hậu môn khi xảy ra ngứa rát, mặc quần áo thoáng mát bằng chất liệu tốt và đặc biệt là giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực hậu môn hàng ngày và sau khi đi đại tiện.

>> Xem thêm:

Còn để điều trị trĩ nội độ 2 tận gốc các bạn có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được trải nghiệm phương pháp HCPT – Một kỹ thuật y khoa điển hình trong việc khám chữa hiệu quả và thành công bệnh trĩ nội nói riêng và các bệnh hậu môn trực tràng khác. Liên hệ tư vấn qua số máy 0243.9656.999 hoặc chat trực tiếp với bác sĩ tại bài viết này nhé!