Cắt trĩ có đau không?

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 414 lượt bình chọn

Chào bác sĩ! Em bị bệnh trĩ gần 3 năm nay, bệnh luôn khiến em đau đớn, mệt mỏi, mọi người khuyên em nên đi cắt loại bỏ búi trĩ. Bác sĩ cho em hỏi cắt trĩ có đau không? Em cảm ơn bác sĩ.

(Thanh Hà, 27 tuổi, Phú Thọ)

Trả lời:

Bạn Thanh Hà thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Để trả lời câu hỏi cat tri co dau khong cho bạn, các bác sĩ tại phòng khám đã đưa ra một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Cắt trĩ có đau không?

Cắt trĩ có đau không? Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Cắt trĩ có đau hay không phụ thuộc rất lớn vào phương pháp điều trị của các bệnh nhân. Trước kia, với việc cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống như: Thắt dây thun, vòng cao su, đốt điện, đốt laser, sử dụng dao kéo thì người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn, chảy nhiều máu, thời gian phục hồi lâu, có thể để lại biến chứng sau phẫu thuật, đại tiện không tự chủ.

cắt trĩ có đau không

Bạn đang lo lắng về quá trình điều trị bệnh trĩ

Tuy nhiên, với sự phát triển của y học, các phương pháp cắt trĩ sẽ hiện đại hơn, không gây ra cảm giác đau đớn, không biến chứng, không chảy máu, không gây ra nhiều nguy hiểm.

Cắt trĩ không đau tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ, nhưng phương pháp hiện đại nhất, tốt nhất, chữa trị không đau là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp chữa trị bệnh trĩ tiên tiến, hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển nhất trên thế giới.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT khắc phục được rất nhiều nhược điểm của các phương pháp cắt trĩ truyền thống:  

- Độ an toàn cao: Quá trình cắt trĩ đảm bảo an toàn cao và đáng tin cậy, không xảy ra bất cứ sai sót nào.

- Ít chảy máu, không đau hoặc ít đau: HCPT không làm ảnh hưởng đến các tổ chức mô và tế bào lân cận trong quá trình thực hiện. Do đó, không gây cảm giác bỏng rát, ít đau đớn và tỷ lệ mất máu, thiếu máu sau phẫu thuật thường không có.

- Thực hiện nhanh và hồi phục nhanh: Mỗi ca phẫu thuật chỉ kéo dài trung bình khoảng 15- 20 phút, bệnh nhân cũng không cần nằm viện mà có thể về nhà ngay sau đó. Thời gian hồi phục nhanh hơn nhiều phương pháp cắt trĩ truyền thống khác.

- Giảm khả năng tái phát: Phương pháp HCPT ít xảy ra các biến chứng sau cắt trĩ như: Hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ… Bên cạnh đó còn hạn chế khả năng phát bệnh đến mức thấp nhất.

cắt trĩ có đau không

HCPT phương pháp điều trị bệnh trĩ

Với những ưu điểm vượt trội trên, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tới khám và điều trị trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Vì vậy, khi có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh trĩ, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Hy vọng thông tin về “cắt trĩ có đau không?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.