Chia sẻ cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 668 lượt bình chọn

Cách chữa bệnh trĩ nội sẽ có sự khác nhau ở mỗi người bởi mức độ bệnh của mỗi người không giống nhau. Vậy chữa bệnh trĩ nội như thế nào? Bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng sẽ chia sẻ cho người bệnh một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ nội là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ nội là một trong ba loại bệnh nguy hiểm của bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp). Đây là tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn chịu một áp lực lớn dẫn tới căng giãn, phình to lên, sa ra khỏi hậu môn.

Bệnh trĩ nội

Để nhận biết bệnh trĩ nội một cách nhanh nhất, người bệnh nên chú ý vào các dấu hiệu sau của bệnh như: Hậu môn tiết nhiều dịch nhầy, đau rát, ngứa ngáy, đại tiện ra máu, sa búi trĩ… Những dấu hiệu trên của bệnh trĩ nếu không được phát hiện và điều trị đúng phương pháp sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và các hoạt động của người bệnh như: Gây mát máu, thiếu máu, viêm nhiễm, bội nhiễm, nhiễm trùng máu, sa nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ, ung thư hậu môn – trực tràng, thậm chí có thể đe dọa đến tình trạng của người bệnh…

Cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Khi thấy bất kì biểu hiện nào bất thường ở hậu môn, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết. Tại đây, căn cứ vào tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh của từng người mà các bác sĩ sẽ đưa ra những cách chữa bệnh trĩ nội khác nhau, phù hợp với bệnh án của từng người.

- Điều trị nội khoa: Nếu dấu hiệu của bệnh trĩ mới hình thành, chưa xuất hiện búi trĩ, người bệnh có thể sử dụng thuốc để điều trị. Hiện nay, các thuốc được dùng để chữa bệnh trĩ nội rất đa dạng, có thể là các loại thuốc dân gian, thuốc Đông y hoặc thuốc Tây y ở dưới dạng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc tiêm hoặc thuốc đặt hậu môn. Tuy nhiên, việc điều trị bằng các loại thuốc phải có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để tránh những tác dụng phụ không mong muốn của thuốc, khiến bệnh chuyển nặng, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

- Điều trị ngoại khoa: Đối với trường hợp các búi trĩ đã hình thành và sa ra khỏi hậu môn, người bệnh cần tiến hành phẫu thuật loại bỏ các búi trĩ.

Điều trị trĩ nội

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, có rất cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả. Trong đó, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp được ứng dụng nhiều nhất trong điều trị trĩ nội.

Phương pháp HCPT điều trị các búi trĩ bằng nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 – 900oC, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, cắt đứt các búi trĩ thừa ra, chữa lành những tổn thương mà không ảnh hưởng đến các chức năng vốn có của hậu môn.

Nếu như trước đây, các phương pháp truyền thống khác như đốt điện, đốt laser… thường gây nhiều đau đớn, mất máu nhiều, dễ tái phát, đại tiện không tự chủ, nhiều biến chứng… thì HCPT khắc phục được những nhược điểm đó với nhiều ưu điểm vượt trội hơn như: Thời gian điều trị ngắn, không biến chứng, hiệu quả chữa trị cao, an toàn, không tái phát, không nằm viện, không ảnh hưởng tới sinh hoạt về sau…

Trong thời gian qua, với việc áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị trĩ nội mà Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa trị bệnh thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Khi tới phòng khám, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khám và chữa trị bệnh bởi: Phòng khám được cấp phép hoạt động và chịu sự quản lý của Bộ Y tế, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại, cung cách phục vụ của nhân viên phòng khám luôn nhiệt tình, mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối…

>> Xem thêm:

Hy vọng thông tin về cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.