Có bột ngâm trĩ nội không?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 433 lượt bình chọn

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi có bột ngâm trĩ nội không? Tôi bị bệnh trĩ nội hơn 3 tháng nay, mỗi lần đi đại tiện tôi thấy hậu môn đau rát, có xuất hiện máu nhưng e ngại đi thăm khám và muốn điều trị bệnh tại nhà. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(Ngọc Châm, 37 tuổi, Hưng Yên)

Trả lời:

Bạn Ngọc Châm thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Để trả lời cho câu hỏi của bạn, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại phòng khám đã đưa ra một số thông tin cần biết trong bài viết dưới đây.

Có bột ngâm trĩ nội không?

Theo tư vấn của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì có bột ngâm trĩ nội. Bột ngâm trĩ nội được bào chế từ các thảo dược, các bài thuốc Đông y có tác dụng tiêu viêm, hoạt huyết, giảm đau, tiêu thũng, cầm máu, chống viêm nhiễm… Dưới đây là một số bột ngâm trĩ nội mà bạn có thể áp dụng.

bệnh trĩ nội

- Bài 1: Chuẩn bị 15g mỗi loại gồm: Bồ công anh, hổ trượng, khổ sâm, hoàng bá. Đem tất cả nguyên liệu trên sắc với nước trong 20-30 phút. Sau đó, lọc bã lấy nước, để ấm rồi ngâm hậu môn, mỗi ngày 2 lần sáng và chiều. Bột ngâm này có tác dụng: Hoạt huyết tiêu thũng, giảm đau, sát khuẩn, chống ngứa, thanh nhiệt lợi thấp…

- Bài 2: Sinh đại hoàng 15g, hoàng liên 15g, chi tử 15g, mang tiêu 25g, khổ sâm 25g, nhũ hương 10g, một dược 10g, đào nhân 10g, hồng hoa 10g, hoè hoa 10g, hoàng bá 10g. Tất cả nguyên liệu trên ngâm nước gần 1 tiếng, sau đó sắc trong 20 phút, bỏ bã lấy nước, ngâm rửa hậu môn, mỗi ngày 2 lần. Công dụng: Thanh nhiệt lợi thấp, tiêu viêm trừ thũng, giảm đau, dùng rất tốt cho những trường hợp trĩ viêm tấy hoặc có biến chứng tắc mạch.

- Bài 3: Phèn phi 5g, ngũ bội tử 10g, hoàng bá 12g, khổ sâm 12g, kim ngân hoa 12g, sau sau 12g, kinh giới 12g, tô mộc 12g, nghệ vàng 12g, bồ công anh 20. Tất cả đem sắc trong 20 phút, lọc lấy nước, để nước ấm rồi ngâm rửa hậu môn trong 15 - 20 phút. Công dụng: Thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết tiêu viêm, thanh nhiệt trừ thấp, giảm đau, cầm máu, chống phù nề...

Bạn Ngọc Châm thân mến! Các loại bột dùng để ngâm trĩ nội chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng đau rát, cầm máu, chống phù nề, ngăn chặn nhiễm trùng… mà không thể điều trị khỏi hoàn toàn bệnh. Vì vậy, khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ nội, người bệnh cần đi thăm khám và điều trị ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Sau đó, các bác sĩ sẽ cho bạn biết tình trạng bệnh của mình và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

bột ngâm trĩ nội

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng. Đặc biệt là bệnh trĩ nội. Khi đến phòng khám, người bệnh hoàn toàn yên tâm bởi: Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, cung cách phục vụ của nhân viên phòng khám luôn thoải mái, nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh, mọi thông tin được bảo mật…

>> Xem thêm:

Hy vọng những thông tin về “có bột ngâm trĩ nội không?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.