Điểm mặt tác hại của trĩ ngoại độ 2

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 602 lượt bình chọn

Trĩ không những làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà nó còn khiến cho người bệnh cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp xã hội. Và những tác hại của trĩ ngoại độ 2 có thể đến bất cứ lúc nào nếu như người bệnh không quan tâm đúng mức đến bệnh tình, cố tình không thăm khám và điều trị bệnh tích cực.

Điểm mặt tác hại của trĩ ngoại độ 2

Bệnh trĩ không còn hiếm gặp hiện nay và nó đang trở thành mộ vấn nạn sức khỏe. Trong đó tỷ lệ bệnh nhân bị trĩ ngoại chiếm đến hơn một nửa số ca đến thăm khám tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, và hầu như tất cả số bệnh nhân này đều mắc trĩ độ 2, đang tiến triển dần lên trĩ ngoại độ 3 và độ 4.

Tác hại bệnh trĩ ngoại độ 2

Có thể nói trĩ ngoại là một bệnh có tính chất nhạy cảm do xuất phát ở chỗ kín. Chính điều này khiến cho người bệnh ngại thăm khám bệnh và không muốn thăm khám bệnh, quyết định sống chung với dấu hiệu của bệnh trĩ. Chỉ đến khi những tác hại của trĩ ngoại độ 2 xảy ra thì họ mới tỏ ra lo lắng đi tìm cách chữa trị cho bản thân. Và chúng ta có thể kể đến một vài những biến chứng tiêu biểu của bệnh trĩ ngoại gồm:

- Đau rát: Đau rát xảy ra ở hậu môn của người bệnh trĩ ngoại ngay từ cấp độ 1 và mức độ đau rát sẽ tăng dần với tần suất dày hơn khi bệnh chuyển sang cấp độ. Người bệnh luôn cảm thấy khó chịu ở vùng hậu môn mà không biết phải làm gì.

- Ngứa hậu môn: Thường kèm theo các dấu hiệu viêm nhiễm hậu môn, viêm nhiễm nam khoa và các bệnh phụ khoa khác. Ngứa khiến chúng ta phải dùng tay gãi và tạo ra những vết thương hở khó lành ở hậu môn.

- Chảy máu: Hậu môn người bệnh trĩ ngoại độ 2 sẽ xuất hiện một hoặc nhiều các bũi trĩ, tình trạng chảy máu tươi ở hậu môn sẽ diễn ra. Tình trạng mất máu kéo dài sẽ gây thiếu máu cấp tính và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

- Đi cầu khó khăn: Hậu môn bị tổn thương sẽ khiến cho việc đi nặng của bạn gặp khó khăn, thời gian đi vệ sinh lâu hơn và nặng hơn là không thể đi đại tiện một cách bình thường, phải thụt phân gây mất vệ sinh...

Tác hại của trĩ ngoại độ 2

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn tránh xa tác hại của trĩ ngoại độ 2 thông qua kỹ thuật điều trị trĩ tân tiến với tên gọi HCPT. HCPT là phương pháp điều trị trĩ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, nó khắc phục mọi yếu điểm của cách cắt trĩ truyền thống bằng dao kéo mà chúng ta đã biết trước đó. Nhờ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại trên thế giới mà HCPT có thể mang đến cho bạn những điều sau:

- Loại bỏ hoàn toàn búi trĩ ngoại và tác nhân gây bệnh trĩ mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của dao kéo.

- Không gây đau đớn cho người bệnh với vết thương siêu nhỏ thậm chí không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

- Thời gian điều trị trĩ ngoại nhanh với chỉ khoảng 15-20 phút cho một ca chữa trĩ bằng HCPT, bệnh nhân không cần nằm viện.

- Bảo vệ toàn vẹn chức năng của hậu môn khi có thể khôi phục nhanh tổn thương, không làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận...

Tuy nhiên, để biết mình có thể áp dụng phương pháp HCPT để phòng tránh tác hại của trĩ ngoại độ 2 gây ra hay không bạn nên đến cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn phác đồ trị bệnh phù hợp nhất nhé. Không tự ý chữa trị tại nhà để tránh biến chứng bệnh gây khó khăn trong việc chẩn đoán và trị bệnh sau đó. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với bác sĩ qua số máy 0243.9656.999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.