Hiện tượng bị bệnh trĩ

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 295 lượt bình chọn

Hien tuong bi benh tri là căn cứ để bệnh nhân phát hiện ra bệnh và có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh và có cách phòng tránh hiệu quả nhất, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin về hiện tượng bị bệnh trĩ để bạn đọc cùng tham khảo.

Hiện tượng bị bệnh trĩ

Để biết mình có bị bệnh trĩ hay không, người bệnh cần dựa vào những hien tuong bi benh tri sau:

- Chảy máu hậu môn: Đại tiện ra máu tươi chính là hiện tượng bị bệnh trĩ đầu tiên. Ban đầu, lượng máu chảy rất kín đáo và ít, bạn chỉ có thể thấy những vệt máu nhỏ dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Về sau, lượng máu tăng lên, có thể nhỏ giọt hoặc bắn thành từng tia.

- Sa búi trĩ: Đây là hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài hậu môn. Lúc đầu, búi trĩ mới hình thành, còn rất nhỏ, người bệnh rất khó phát hiện. Nhưng về sau, nó tăng dần về kích thước, sa hẳn ra ngoài hậu môn khiến người bệnh cảm thấy khó chịu khi đi đại tiện, ngồi, đứng, đi lại hoặc làm việc nặng đều bị ảnh hưởng.

hiện tượng bị bệnh trĩ

Bệnh trĩ cần được phát hiện và điều trị sớm

- Ngoài ra, người bệnh còn có một số triệu chứng như: Ngứa ngáy hậu môn, hậu môn ẩm ướt, chảy nhiều dịch nhầy, hậu môn bị viêm nhiễm...

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Những hiện tượng của bệnh trĩ như trên sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh như: Gây viêm nhiễm, nhiễm trùng máu, hoại tử búi trĩ, nghẹt búi trĩ, ung thư hậu môn – trực tràng…

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất là ngay sau khi thấy những hien tuong bi benh tri, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám. Tại đó, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, thăm khám bệnh, dựa vào bệnh án của từng người mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

- Nếu bệnh mới hình thành, các dấu hiệu bệnh còn nhẹ, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh tuyệt đối không sử dụng thuốc khi chưa thăm khám hoặc chưa có sự chỉ định của các chuyên gia. Bởi thuốc chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau rát, chảy máu, kháng khuẩn, chống viêm mà không thể chữa trị khỏi được các búi trĩ.

- Nếu bệnh đã chuyển nặng, các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh làm các thủ thuật ngoại khoa để loại bỏ búi trĩ. Có rất nhiều phương pháp cắt trĩ như: Thắt dây thun, vòng cao su, đốt laser, quang động nhiệt… Nhưng cách chữa bệnh trĩ bằng những phương pháp truyền thống đó không thể chữa trị dứt điểm bệnh, dễ tái phát, đau khi điều trị, chảy nhiều máu…

hiện tượng bị bệnh trĩ

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng HCPT vào điều trị bệnh trĩ. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới, được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển.

HCPT là phương pháp sử dụng trường điện dung cao tần, trong vùng có ion và các cặp ion giữa hai cực bị sốc sản sinh ra nhiệt. Khi ion di chuyển đến vị trí dịch mô kẽ cần phẫu thuật, búi trĩ sẽ se lại, máy sẽ tự động dừng lại, không gây khô.

Hy vọng thông tin về hiện tượng bị bệnh trĩ mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.