Không nên chủ quan với những biến chứng trĩ hỗn hợp

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 536 lượt bình chọn

Biến chứng trĩ hỗn hợp rất nguy hiểm, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng nếu không được phát hiện và can thiệp xử lý kịp thời.

Nhằm giúp bạn đọc biết được những nguy hiểm mà bệnh trĩ hỗn hợp gây ra, các bác sĩ hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

biến chứng trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp gây nhiều phiền toái

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Trĩ hỗn hợp là một trong 3 loại bệnh trĩ, được hình thành từ sự kết hợp giữa 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ nội là bệnh lý xảy ra bên trong ống hậu môn, còn trĩ ngoại là bệnh lý xảy ra bên ngoài hậu môn, ở giai đoạn nặng các búi trĩ của 2 loại trĩ này bị sa xuống, dính lại với nhau tạo thành một búi trĩ lớn kéo dài từ trong ống hậu môn ra tận bên ngoài hậu môn, búi trĩ lớn này chính là trĩ hỗn hợp.

Dấu hiệu trĩ hỗn hợp tương đối giống với các biểu hiện của trĩ nội và trĩ ngoại, cụ thể như sau:

- Người bệnh cảm thấy đau đớn, rát, ngứa và ẩm ướt ở khu vực hậu môn.

- Mỗi lần đi đại tiện thấy có máu chảy ra theo phân, máu có thể chảy thành giọt hoặc thành tia, một số trường hợp có thể bị chảy rất nhiều máu.

- Do trĩ hỗn hợp là sự liên kết giữa các búi trĩ nội và trĩ ngoại nên người bệnh sẽ cảm thấy cộm và vướng víu cả ở bên trong lẫn bên ngoài hậu môn.

Những biến chứng trĩ hỗn hợp

Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ phải đối mặt với những biến chứng trĩ hỗn hợp như:

- Gây đau đớn cho người bệnh: Trĩ hỗn hợp sẽ gây ra rất nhiều đau đớn, viêm nhiễm, tắc nghẹt, hoại tử búi trĩ… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

- Gây thiếu máu: Triệu chứng đi cầu ra máu kéo dài mà không được can thiệp sẽ khiến người bệnh mất rất nhiều máu gây thiếu máu trầm tọng.

- Gây ra nhiều bệnh lý hậu môn – trực tràng: Khi bị trĩ hỗn hợp, người bệnh thường cảm thấy khó khăn khi đi đại tiện, việc vệ sinh cũng không được chú ý, các búi trĩ nghẹt lâu cộng với việc các vi khuẩn tích tụ gây ra các bệnh lý khác ở hậu môn – trực tràng như: Viêm ống hậu môn, nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn… ảnh hưởng đến cơ vòng của hậu môn, khiến người bệnh đi đại tiện không tự chủ.

- Gây nguy hiểm cho phụ nữ: Bệnh trĩ hỗn hợp có thể gây ra các bệnh phụ khoa ở phụ nữ như: Viêm âm đọa, viêm loét cổ tử cung. Ngoài ra, đối với phụ nữ có thai bị trĩ hỗn hợp thì nguy cơ bị sảy thai, sinh non là rất cao. Tình trạng mất máu nhiều khi đi cầu còn khiến cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi bị ảnh hưởng.

biến chứng trĩ hỗn hợp

Địa chỉ tư vấn và điều trị trĩ hỗn hợp hiệu quả

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Để tránh được những bien chung tri hon hop nguy hiểm như trên, ngay sau khi phát hiện ra những triệu chứng bất thường của bệnh, người bệnh không nên chủ quan mà cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Sau quá trình thăm khám, dựa vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của từng người mà ác bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Hy vọng những thông tin về những biến chứng trĩ hỗn hợp mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.