Mắc bệnh trĩ nội có đau không?

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 959 lượt bình chọn

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi mắc bệnh trĩ nội có đau không? Dạo gần đây tôi thấy hậu môn mình bị đau rát, đi đại tiện ra máu. Tôi rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

(Huỳnh Mai, 32 tuổi, Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn Huỳnh Mai! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hộp thư của phòng khám của chúng tôi. Để giúp bạn khỏi lo lắng về vấn đề trên, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại phòng khám đã đưa ra một số thông tin trong bài viết sau đây.

Mắc bệnh trĩ nội có đau không?

Trĩ nội là bệnh lý nằm ở hậu môn – trực tràng, bệnh hình thành do tĩnh mạch hậu môn bị giãn ra quá mức, tĩnh mạch phồng gập và chồng chéo lên nhau thành những đám rối tĩnh mạch lớn. Đám rối này là những cục thịt mềm, không đau và phát triển với kích thước ngày một lớn. Khi đại tiện hay hoạt động mạnh làm tăng áp lực khoang bụng thì búi trĩ sẽ sa ra ngoài, bệnh càng nặng thì búi trĩ sa nhiều và không thể đưa vào trong ống hậu môn được nữa. '

bệnh trĩ nội

Bạn Huỳnh Mai thân mến! Với câu hỏi “Mắc bệnh trĩ nội có đau không?” của bạn, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng cho biết: Trĩ nội được chia ra làm 4 cấp độ, càng về những cấp độ cuối thì triệu chứng của bệnh càng rõ rệt và gây ra cho người bệnh nhiều đau đớn, khó chịu. Với trường hợp của anh Thái, rất có thể anh đang bị bệnh trĩ nội giai đoạn đầu vì vậy những cơn đau chưa xuất hiện rõ rệt, hoặc chỉ đau khi anh đi đại tiện nên anh không chú ý tới. Ngoài những cơn đau liên tục xuất hiện thì bệnh trĩ nội còn có những triệu chứng khác như:

- Sa búi trĩ: Giai đoạn đầu búi trĩ sa ra ngoài nhưng có thể tự co lên được nhưng về sau búi trĩ sa ra ngoài những không thể tự co lên mà phải dùng lực tác động. Cuối cùng búi trĩ sa hẳn ra ngoài mà không thể co lại vào trong hậu môn.

- Đại tiện ra máu: Số lượng máu chảy ra nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người

- Ngứa hậu môn: Do búi trĩ liên tục tiết dịch nhầy tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm ngứa ngáy.

Phương pháp điều trị trĩ nội không đau?

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ nội không đau. HCPT hoạt động theo nguyên tắc nhiệt nội sinh, sử dụng trường điện dung cao tần để làm đông, thắt, cắt đứt vùng bệnh thừa, làm lành tổn thương mà không ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn.

Điều trị trĩ nội

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp chữa trĩ nội được các chuyên gia hậu môn – trực tràng và người bệnh tin tưởng sử dụng nhiều nhất bởi nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội như: Thời gian thực hiện ngắn, an toàn, hiệu quả, tổn thương nhỏ, không mất máu, không biến chứng, không tái phát, không đau, không cần nằm viện, không để lại sẹo…

Khi áp dụng HCPT vào chữa trị bệnh trĩ nội, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa trị bệnh thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Phòng khám tự hào là cơ sở chuyên thăm khám và điều trị bệnh trĩ ngoại uy tín, chất lượng nhất ở Hà Nội.

>> Xem thêm:

Hy vọng những thông tin về “mắc bệnh trĩ nội có đau không?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.