Một số biểu hiện trĩ nội độ 2 thường gặp

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 799 lượt bình chọn

Biểu hiện trĩ nội độ 2 là cơ sở giúp người bệnh phát hiện bệnh dễ nhất và có phương pháp điều trị kịp thời, ngăn chặn được những nguy hiểm của bệnh đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bài viết dưới đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về vấn đề trên để bạn đọc cùng tham khảo.

Các biểu hiện trĩ nội độ 2

Bệnh trĩ nội độ 2 hình thành khi trĩ nội không được điều trị, đây là hiện tượng các đám rối tĩnh mạch trĩ bị sưng phồng lên, tạo ra một hoặc nhiều búi trĩ trong ống hậu môn. Những người mắc bệnh trĩ nội độ 2 thường có các biểu hiện như:

Tri nội độ 2 và biểu hiên

- Đi đại tiện khó khăn do táo bón, người bệnh phải rặn mạnh, hậu môn đau rát, phân khô cứng, đi xong vẫn thấy cảm giác còn phân.

- Chảy máu hậu môn: Có hiện tượng máu tươi đi kèm phân, hay ở giấy vệ sinh, niêm mạc hậu môn bị tổn thương, gây đau nhức, xót khi chạm vào.

- Các dịch nhầy ngày một nhiều hơn khiến hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu.

- Các vết nứt ở hậu môn rất dễ bị nhiễm trùng khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn khi đi vệ sinh hay thay quần áo.

- Biểu hiện trĩ nội độ 2 còn là sự xuất hiện một số búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn khi đi cầu, nhưng sau đó nó có thể tự thụt lại mà không cần dùng tay đẩy vào.

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Khi thấy bất kì biểu hiện trĩ nội độ 2, người bệnh không nên chủ quan mà cần đi thăm khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Bởi, nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh và có thể gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 2 hiệu quả

Sau quá trình thăm khám, dựa vào mức độ bệnh và sức khỏe của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

- Điều trị nội khoa: Sau khi thăm khám bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa, nếu tình trạng bệnh của bạn nhẹ, các bác sĩ sẽ kê ra những đơn thuốc chữa trị hiệu quả nhất. Thuốc điều trị bệnh trĩ thường có dạng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn. Các loại thuốc này đều có chung tác dụng là làm giảm áp lực, chống viêm nhiễm hậu môn, tăng cường tuần hoàn máu, bảo vệ tĩnh mạch hiệu quả.

Người bệnh không được tự ý mua, sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu tự ý sử dụng có thể gây ra các tác dụng phụ, khiến bệnh chuyển biến nặng hơn.

Biểu hiện trĩ nội độ 2 thường gặp

- Điều trị ngoại khoa: Khi bệnh trĩ chuyển nặng, sử dụng thuốc không có tác dụng, người bệnh cần phải can thiệp bằng thủ thuật ngoại khoa. Có rất nhiều phương pháp ngoại khoa chữa trị bệnh trĩ như: Đốt laser, quang động nhiệt, thắt dây thun, vòng cao su… nhưng các phương pháp truyền thống đó lại gây đau đớn, chảy máu, dễ tái phát, biến chứng đại tiện không tự chủ…

Hiện nay, HCPT là phương pháp cắt trĩ tiên tiến, hiện đại. HCPT hoạt động theo nguyên tắc nhiệt nội sinh, sử dụng trường điện dung cao tần để làm đông, thắt nút mạch máu, cắt đứt vùng bệnh thừa, làm lành tổn thương và không ảnh hưởng đến vùng da xung quanh.

HCPT khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp truyền thống khác với những ưu điểm như: Không đau, không biến chứng, an toàn, hiệu quả, không tái phát, không cần nằm viện…

>> Xem thêm:

Hy vọng những thông tin về một số biểu hiện trĩ nội độ 2 mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.