Một số dấu hiệu bị trĩ ngoại

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 864 lượt bình chọn

Dấu hiệu bị trĩ ngoại thường biểu hiện qua từng giai đoạn bệnh khác nhau, do đó, nắm được những thông tin về dau hieu bi benh tri ngoai sẽ giúp bạn đọc phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh trĩ ngoại, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại là một tỏng những bệnh lý khá phổ biến ở hậu môn – trực tràng. Đây là hiện tượng các đám rối tĩnh mạch sưng phồng lên, giãn ra quá mức hoặc có thể do các nếp nhăn ở hậu môn bị viêm nhiễm lâu ngày, tụ mủ tạo ra.

dấu hiệu bị trĩ ngoại

Những đối tượng rất dễ mắc bệnh trĩ thường là những người luôn gây áp lực lớn cho vùng hậu môn như: Tái xế lái xe, công nhân may mặc, nhân viên văn phòng, người già, phụ nữ có thai và sau sinh…

Một số dấu hiệu bị trĩ ngoại

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Tùy vào từng cấp độ bệnh mà dấu hiệu trĩ ngoại của mỗi người là khác nhau, cụ thể là:

- Giai đoạn 1:Dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ ngoại là đại tiện ra máu. Lượng máu chảy ra tùy thuộc vào mức độ bệnh của từng người. Lúc đầu, người bệnh chỉ thấy máu ra rất ít, chỉ là những vết máu ở thấm trên giấy vệ sinh. Trong giai đoạn này, người bệnh bắt đầu có cảm giác vướng cộm ở hậu môn.

- Giai đoạn 2: Lượng máu tăng dần lên, búi trĩ bắt đầu lớn hơn, lộ rõ, người bệnh sờ có thể thấy được búi trĩ sa ra ngoài.

- Giai đoạn 3: Máu ra có thể nhỏ giọt hoặc bắn thành tia. Búi trĩ phát triển khá lớn làm tắc hậu môn, lượng dịch nhầy tiết ra nhiều. Do đó, khi đi đại tiện các búi trĩ sẽ bị cọ xát, gây ra hiện tượng chảy máu đau đớn cho người bệnh, hậu môn luôn ẩm ướt.

- Giai đoạn 4: Búi trĩ phát triển lớn, nằm ngoằn ngoèo bên ngoài hậu môn, gây ra tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng nặng.

Khi mắc bệnh trĩ ngoại, người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Thiếu máu, sa nghẹt búi trĩ, bội nhiễm, nhiễm trùng, hoại tử búi trĩ, ung thư hậu môn – trực tràng… Vì thế, ngay khi thấy có những dấu hiệu bất thường ở vùng hậu môn, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Tránh chủ quan, coi thường khiến bệnh chuyển biến nặng hơn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị hiệu quả bệnh trĩ ngoại. HCPT là phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại tiên tiến, hiện đại, sử dụng trường điện dung cao tấn làm đông, thắt nút các mạch máu, cắt đứt vùng bệnh thừa, chữa lành những tổn thương mà không ảnh hưởng đến chức năng vốn có của hậu môn.

dấu hiệu bị trĩ ngoại

Phương pháp HCPT được nhiều chuyên gia hậu môn – trực tràng và người bệnh tin tưởng lựa chọn bởi khắc phục được nhiều nhược điểm của các phương pháp truyền thống khác với các ưu điểm nổi trội như: Thời gian điều trị ngắn, an toàn, hiệu quả, không biến chứng, không tái phát, không đau, không phải nằm viện…

Hy vọng những thông tin về một số dấu hiệu bị trĩ ngoại mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.