Một số hình ảnh trĩ hỗn hợp hay gặp

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 575 lượt bình chọn

Hình ảnh trĩ hỗn hợp là căn cứ để các bệnh nhân nhận biết bệnh nhanh nhất, và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời, tránh được những nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

Trĩ hỗn hợp là gì?

Trĩ hỗn hợp hình thành khi người bệnh mắc cùng lúc 2 loại bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Đây là tình trạng các đám trĩ bên trong ống hậu môn liên kết với các đám trĩ ở rìa hậu môn tạo thành một khối trĩ sa ra ngoài hậu môn.

bệnh trĩ hỗn hợp

Những đối tượng rất dễ bị bệnh trĩ hỗn hỗn hợp thường là những người phải đứng lâu, ngồi nhiều, mang vác vật nặng, phụ nữ mang thai và sau sinh, những người bị các bệnh ở hậu môn – trực tràng…

Hình ảnh trĩ hỗn hợp qua các dấu hiệu nhận biết

Dựa vào hình ảnh trĩ hỗn hợp mà người bệnh có thể nhận biết được tình trạng bệnh của mình. Khi bị trĩ hỗn hợp, người bệnh sẽ có những dấu hiệu sau:

- Đau nhức hậu môn: Ban đầu người bệnh cảm thấy cộm hậu môn, ngứa rát hoặc hậu môn bị sưng đỏ, sau đó khi búi thịt sa ra ngoài hậu môn to dần và bị chèn ép sẽ thấy đau vì búi trĩ chứa dây thần kinh cảm giác nên khi bị đè nén sẽ gây đau hoặc rất đau, có thể kèm theo triệu chứng sốt nhẹ.

Đau nhức hậu môn

- Dịch nhầy ra ngoài hậu môn: Do búi trĩ sa ra ngoài, cơ vòng hậu môn không thể khép chặt, bị hở nên sẽ tiết dịch nhầy ẩm bên ngoài hậu môn, làm ngứa rát lỗ hậu môn và vùng đệm xung quanh, lâu ngày có thể gây chàm hậu môn. Ở một số trường hợp nặng còn có hiện tượng rò rỉ phân ra bên ngoài.

Dịch nhầy tiết ra ngoài hậu môn

- Đại tiện ra máu: Do khi bị trĩ hỗn hợp, đám rối tĩnh mạch bên trên đường răng lược sẽ phình ra và sa xuống, gây xung huyết và xuất hiện tình trạng đi đại tiện ra máu tươi lẫn trong phân hoặc nhỏ giọt, chảy thành tia, lượng máu nhiều hay ít tùy theo mức độ bệnh.

Đại tiện ra máu

- Sa búi trĩ ra ngoài: Đây cũng là một biểu hiện rõ của bệnh trĩ hỗn hợp, vì trĩ hỗn hợp có sự kết hợp của trĩ ngoại, nên búi trĩ sẽ sa ra ngoài ngay ở giai đoạn đầu và gây cộm cho người bệnh. Búi trĩ có thể thụt vào nhưng sau một thời gian phát triển to dần, đồng thời nối dài với búi trĩ nội nằm bên trong sẽ tạo thành một búi trĩ có kích thước lớn.

sa búi trĩ

Bệnh trĩ hỗn hợp nếu không được điều trị sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh như: Gây mất máu, thiếu máu, viêm nhiễm, bội nhiễm, ung thư hậu môn – trực tràng…

Do đó, người bệnh không nên chủ quan, coi thường mà cần đi thăm khám và điều trị ngay, ngăn chặn bệnh phát triển và tránh gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

>> Xem thêm:

Hy vọng những thông tin về hình ảnh trĩ hỗn hợp mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn bệnh của mình để có phương pháp chữa trị hiệu quả nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999, các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.