Một số triệu chứng trĩ hỗn hợp thường gặp

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 155 lượt bình chọn

Những triệu chứng trĩ hỗn hợp là căn cứ để các bệnh nhân nhận biết được căn bệnh nhân nhất đẻ có các biện phát chữa trị kịp thời, ngăn chặn mọi biến chứng nguy hiểm của nó.

Nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn đúng nhất về triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp, các bác sĩ hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

triệu chứng trĩ hỗn hợp

Hình ảnh trĩ hỗn hợp

Triệu chứng trĩ hỗn hợp thường gặp

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng chia sẻ: Khi bị bệnh, người bệnh thường thấy một số triệu chứng trĩ hỗn hợp như:

- Đại tiện ra máu: Đây là triệu chứng đầu tiên khi bị bệnh trĩ hỗn hợp. thời gian đầu, lượng máu chảy ra thường rất ít, người bệnh phải chú ý quan sát thì mới thấy những vết máu nhỏ ở trên giấy vệ sinh hoặc lẫn ở trong phân. Thời gian sau, máu tăng nhiều hơn, có thể chảy nhỏ giọt hoặc phun thành từng tia.

- Các búi trĩ xuất hiện: Búi trĩ hình thành ở bên trong hậu môn sẽ dần sa ra bên ngoài, sau đó liên kết với các búi trĩ ở bên ngoài hậu môn tạo thành một khối dài khiến người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, vướng víu ở hậu môn.

- Cảm thấy đau rát khi đi đại tiện, tiết nhiều dịch nhầy: phần niêm mạc trực tràng khi chịu kích thích của hạt trĩ trong thời gian dài sẽ dẫn đến viêm và có biểu hiện tiết dịch nhầy ở hậu môn. Dịch nhầy này là do sự bài tiết của niêm mạc ống hậu môn xảy ra khi bệnh nhân có kèm theo sa trĩ khá nặng.

- Hậu môn luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu kèm theo tình trạng ẩm ướt do hậu môn tiết ra nhiều dịch nhầy.

Do bệnh là sự kết hợp của 2 dạng trĩ nội và trĩ ngoại nên bệnh thường có tính chất phức tạp hơn. Bệnh hỗn hợp không chỉ khiến cuộc sống của người bệnh gặp nhiều khó khăn mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như thiếu máu, tắc mạch búi trĩ, viêm nhiễm hậu môn, dễ bị các bệnh phụ khoa, ung thư hậu môn – trực tràng.

Vì thế, khi thấy xuất hiện các trieu chung tri hon hop như trên, người bệnh không nên chủ quan mà cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị ngay.

Cách chữa trị hiệu quả bệnh trĩ hỗn hợp

Sau quá trình thăm khám, dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất. Hiện nay, để điều trị triệt để bệnh trĩ hỗn hợp, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị. HCPT sử dụng trường điện dung cao tần, làm đông, thắt nút các mạch máu, cắt đứt vùng bệnh thừa, chữa lành những tổn thương mà không làm ảnh hưởng đến các chức năng vốn có ở vùng hậu môn – trực tràng.

triệu chứng trĩ hỗn hợp

HCPT điều trị trĩ hỗn hợp

Trong thời gian qua, với việc áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ mà Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa trị thành công bệnh trĩ hỗn hợp cho rất nhiều bệnh nhân. Phòng khám tự hào là cơ sở chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý ở hậu môn – trực tràng, đặc biệt là bệnh trĩ.

Hy vọng những thông tin về triệu chứng bệnh trĩ ngoại bạn cần biết mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.