Một số triệu chứng trĩ ngoại thường gặp

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 741 lượt bình chọn

Triệu chứng trĩ ngoại là một trong những cơ sở để người bệnh nhận biết bệnh sớm nhất và có những biện pháp chữa trị bệnh kịp thời, tránh được mọi nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

Nhằm giúp các bệnh nhân nắm rõ được những triệu chứng của bệnh trĩ, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ cho người bệnh một số thông tin chi tiết trong bài viết sau đây.

triệu chứng trĩ ngoại

Một số triệu chứng trĩ ngoại

Khi bị bệnh, người bệnh sẽ thấy một số triệu chứng trĩ ngoại điển hình như:

 • Chảy máu hậu môn: Đây là triệu chứng bệnh trĩ ngoại đầu tiên mà ai cũng gặp phải. Ban đầu, máu chảy rất kín đáo, người bệnh chỉ phát hiện khi thấy một ít máu dính trên giấy vệ sinh hoặc máu có thể chảy kèm theo phân. Nếu kéo dài tình trạng này thì máu sẽ chảy thành giọt hoặc thành tia với số lượng rất nhiều. Nặng hơn là bất cứ lúc nào người bệnh đi cầu, đi lại hoặc ngồi xổm thì máu đều có thể chảy ra.
 • Sa búi trĩ: Giai đoạn đầu, người bệnh có thể thấy búi trĩ là những cục thịt thừa, có kích thước nhỏ, mềm nằm ở ngoài đường lược nhưng chưa sa ra ngoài hậu môn và không gây đau. Càng về sau, các búi trĩ phát triển to dần lên, sa hẳn ra ngoài hậu môn và kèm theo đó là cảm giác đau đớn, khó chịu, chảy máu liên tục. Nếu người bệnh không sớm tiến hành khám trị sẽ dẫn đến tình trạng mất máu, tắc nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm, hoại tử, ung thư vùng hậu môn – trực tràng…
 • Đau rát, viêm nhiễm hậu môn: Đặc biệt khi đại tiện hoặc vận động mạnh búi trĩ sẽ trồi ra ngoài gây đau đớn bất thường. Khi bị viêm nhiễm nặng bề mặt da hậu môn sẽ bị lỡ loét, có mủ và có thể gây ra thêm nhiều bệnh lý khác ở hậu môn.
 • Hậu môn sưng to và xung huyết: Người bệnh cảm thấy ngứa và ẩm ướt ở hậu môn, sau khi đại tiện hoặc sau hoạt động mạnh tình trạng này càng nghiêm trọng hơn. Khi quan sát kỹ sẽ thấy những nếp gấp ở viền hậu môn bị xung huyết, sưng to.
 • Các triệu chứng khác: Ngoài những triệu chứng chính ở trên, người bệnh còn gặp phải các triệu chứng như: Hậu môn ngứa ngáy, có mùi hôi, tiết nhiều dịch nhầy, đại tiện khó…

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng chia sẻ: Nếu các trieu chung tri ngoai trên không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh như: gấy mất máu, nhiễm trùng máu, hoại tử túi sĩ, sa nghẹt búi trĩ, ung thư hậu môn – trực tràng ác tính…

Vì vậy, khi thấy những dấu hiệu bất thường ở hậu môn, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị ngay, tránh chủ quan coi thường bệnh.

 

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Trong thời gian qua, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị bệnh trĩ ngoại rất hiệu quả. Đây là phương pháp sử dụng trường điện dung cao tần, trong vùng có ion và các cặp ion giữa hai cực bị sốc sản sinh ra nhiệt. Khi ion di chuyển đến vị trí dịch mô kẽ cần phẫu thuật, búi trĩ sẽ se lại, máy sẽ tự động dừng lại, không gây khô, vùng bệnh thừa lập tức rụng đi.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp cắt trĩ truyền thống khác như:

 • Thời gian thực hiện nhanh, khoảng 15-20p.
 • Hiệu quả cao, an toàn, đáng tin cậy.
 • Ít đau đớn, tổn thương nhỏ, không mất máu.
 • Không phải nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt về sau.
 • Không gây biến chứng và gây ảnh hưởng đến các vùng da lân cận ở hậu môn.
 • Hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tái phát bệnh.

triệu chứng bệnh trĩ ngoại

Phương pháp điều trị hiệu quả bệnh trĩ

Trong thời gian qua, với việc áp dụng phương pháp HCPT vào chữa trị bệnh trĩ ngoại mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã khám và chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc lân cận. Phòng khám tự hào là cơ sở y tế uy tín, chất lượng nhất ở Hà Nội.

Hy vọng những thông tin về một số triệu chứng trĩ ngoại thường gặp mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.