Nguyên nhân bệnh trĩ và cách điều trị

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 880 lượt bình chọn

Dựa và những nguyên nhân bệnh trĩ cụ thể mà chúng ta sẽ có cho mình những cách trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả nhất. Dĩ ngiên bạn chỉ có được những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ chính xác sau khi đã thăm khám các bác sĩ chuyên khoa. Cùng tìm hiểu thêm về bệnh hậu môn trực tràng này để có thêm cho mình kiến thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và người thân yêu nhé.

Những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ mà bạn không ngờ tới

Bệnh trĩ có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có các nguyên nhân là bệnh lý nhưng cũng có những nguyên nhân bệnh trĩ mà ngay cả chúng ta cũng không ngờ đến, đó chính là thói quen sinh hoạt hàng ngày không tốt. Và Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng xin chia sẻ một số những nguyên nhân gây trĩ chủ yếu sau:

Táo bón kinh niên

Táo bón kinh niên hay còn gọi là táo bón dài ngày chỉ tình trạng đi đại tiện với phân to và khô rắn khiến cho người bệnh gặp khó khăn khi đi đại tiện. Mỗi lần đi đại tiện cần phải dùng sức nhiều khiến cho hậu môn và trực tràng chịu áp lực lớn làm giãn các tĩnh mạch hậu môn một cách đột ngột và khi này bệnh trĩ sẽ xuất hiện với các dạng trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Nguyên nhân bệnh trĩ và cách điều trị

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn với ít chất xơ

Chất xơ có trong các loại rau xanh và nước ép hoa quả có khả năng hỗ trợ việc bài tiết của cơ thể. Khi chế độ dinh dưỡng của bạn nghèo nàn với nhiều đạm và ít xơ, ăn nhiều đồ ăn cay nóng và có tính nhiệt thì bạn dễ bị đi phân rắn, đi ngoài khó khăn. Và chính lúc này bạn sẽ bị những dấu hiệu bệnh trĩ hỏi thăm.

Uống ít nước hàng ngày

Nước là một phần thiết yếu của cơ thể và nó tham gia và mọi hoạt động của cơ thể. Khi thiếu nước cơ thể bạn sẽ trở nên “khô héo” và dĩ nhiên nó cũng là tác nhân gây ra nhiều chứng bệnh khác nhau trong đó có sự góp mặt của bệnh trĩ. Chính vì thế nếu không muốn bị trĩ thì bạn nên uống từ 2-3 lít nước/ngày nhé.

Tính chất công việc và thói quen ngồi nhiều

Có đến 80% những người bị trĩ đang phải ngồi nhiều hàng ngày. Và đó thường là những người làm việc trong văn phòng, nhân viên văn phòng, lái xe hoặc công nhân làm các công việc chế biến nhé. Và hầu hết những người này đều bị trĩ lòi ra ngoài khiến cho sinh hoạt gặp nhiều khó khăn hơn...

Vậy câu hỏi được đặt ra là điều trị bệnh trĩ như thế nào? Khi đến với Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng bạn sẽ có câu trả lời về nguyên nhân bệnh trĩ và cách điều trị an toàn và hiệu quả nhất nhé.

>> Xem thêm:

 

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng hiện đang thực hiện điều trị bệnh trĩ thành công bằng kỹ thuật HCPT. Đây được xem là một trong những thành tựu y khoa nổi bật ứng dụng và việc chữa các bệnh hậu môn trực tràng trong đó có các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp ở cả nam giới và nữ giới.

Điều trị bệnh trĩ

HCPT cho hiệu quả nhanh chóng trong thời gian ngắn chỉ khoảng từ 15-20 phút, không làm tổn thương đến các tế bảo xung quang, bảo vệ chức năng của hậu môn, loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân gây bệnh trĩ và đặc biệt là không hề gây đau đớn hay khó chịu cho người bệnh trước trong và sau thủ thuật...

Ngoài ra, trong một vài trường hợp khác bác sĩ có thể sẽ kết hợp kỹ thuật HCPT và dùng thuốc để đẩy nhanh hiệu quả khám chữa bệnh nhé. Dĩ nhiên những loại thuốc này là khác nhau với từng người và nó sẽ được tư vấn cụ thể sau khi bạn đã thăm khám và biết chính xác nguyên nhân bệnh trĩ và cách điều trị.

Ngay lúc này, bạn có thể chat với bác sĩ trong bài viết này hoặc liên hệ qua số máy 0243.9656.999, các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên và giải đáp mọi thắc mắc của bạn về nguyên nhân bệnh trĩ cũng như các bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm khác nhé. Thân ái!