Nhận biết biểu hiện trĩ nội như thế nào?

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 265 lượt bình chọn

Biểu hiện trĩ nội sẽ có sự khác nhau qua từng giai đoạn bệnh, do đó, nếu không nhận biết sớm có thể phải chịu rất nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Biểu hiện trĩ nội như thế nào?

Trĩ nội là một trong ba loại bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp), hình thành do sự giãn ra quá mức, phồng lên của các đám rối tĩnh mạch nằm ở phía bên trong ống hậu môn và trực tràng. Biểu hiện của trĩ nội sẽ có sự khác nhau qua từng giai đoạn như:

- Giai đoạn 1: Trong giai đoạn này, bieu hien tri noi chính là xuất hiên máu tươi khi đi đại tiện. Lượng máu có thể ít hoặc nhiều tùy vào cơ địa của từng bệnh nhân. Với một số người, máu có thể ra rất ít, chỉ là những vệt máu nhỏ dính ở giấy vệ sinh hoặc lẫn vào phân. Nhưng khi bệnh nặng, máu sẽ ra nhỏ giọt hoặc phun thành từng tia.

- Giai đoạn 2: Lúc này, ngoài việc đi đại tiện ra máu, người bệnh sẽ thấy có một cục thịt nhỏ sa ra khỏi hậu môn và tự co lên được. Cục thịt nhỏ đó chính là búi trĩ nội.

- Giai đoạn 3: Sang đến giai đoạn này, búi trĩ sẽ sa ra ngoài nhiều hơn khi đi đại tiện và không tự co lên được, người bệnh phải dùng một lực tác động vào để đẩy búi trĩ lên.

- Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ nội. Các búi trĩ trong giai đoạn này sẽ sa ra ngoài thường xuyên và không có khả năng co lại dù có dùng lực để đẩy lên.

Các bác sĩ hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Nếu thấy những biểu hiện của bệnh trĩ nội, người bệnh không nên chủ quan, coi thường bỏ qua bệnh, mà cần đi thăm khám và điều trị ngay để tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh như: Gây mất máu, thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, nghẹt búi trĩ, nghiễm trùng máu, ung thư hậu môn – trực tràng, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Phương pháp điều trị trĩ nội hiệu quả tránh tái phát

Hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp điều trị trĩ nội an toàn, hiệu quả, tránh tái phát được nhiều chuyên gia hậu môn mà người bệnh tin tưởng lựa chọn nhiều nhất. Đây là phương pháp chữa trĩ nội hiện đại, an toàn nhất trên thế giới, được phòng khám chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ - quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới. Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ nội bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh, không đau, không biến chứng, không tái phát, không chảy máu, không cần nằm viện, không để lại sẹo...

Biểu hiện bệnh trĩ nội

Trong thời gian qua, với việc áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ nội mà Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa trị bệnh thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Khi tới thăm khám và điều trị bệnh trĩ tại phòng khám, người bệnh hoàn toàn yên tâm, tin tưởng bởi: Đây là địa chỉ y tế hội tụ rất nhiều các chuyên gia, bác sĩ giỏi trong lĩnh vực hậu môn – trực tràng, trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất tốt, chất lượng dịch vụ đảm bảo, thông tin cá nhân luôn được bảo mật… Phòng khám tự hào là cơ sở y tế chuyên thăm khám và điều trị trĩ nội tốt nhất tại Hà Nội.

>> Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

Hy vọng những thông tin về “nhận biết biểu hiện trĩ nội như thế nào?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.