Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 558 lượt bình chọn

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội sẽ rất nguy hiểm nếu không điền trị kịp thời. Với những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng dưới đây mong rằng các bạn có thể nhận biết được sự nguy hiểm mà bệnh trĩ có thể gây ra.

Bệnh trĩ nội là gì?

Trĩ nội là một bệnh lý nguy hiểm ở vùng hậu môn – trực tràng. Đây là tình trạng các đám rối tĩnh mạch trong ống hậu môn bị căng giãn quá mức, sưng phồng lên, tạo thành một hoặc nhiều búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn. Những đối tượng dễ bị mắc bệnh trĩ nội thường là những người thường xuyên gây áp lực cho hậu môn như: Dân văn phòng, công nhân may mặc, tài xế lái xe, những người phái mang vác nhiều vật nặng… Những dấu hiệu cho biết bị bệnh trĩ nội thường là: Người bệnh thấy đau rát hậu môn, hậu môn nhiều dịch nhầy, đại tiện ra máu, sa búi trĩ.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội

Sau đây là một số biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội mà các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại phòng khám đã chia sẻ như sau: Khi mắc bệnh trĩ nội, người bệnh sẽ phải chịu rất nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh như:

- Ung thư hậu môn – trực tràng: Khi bệnh trĩ chuyển sang giai đoạn nặng hơn, búi trĩ thường xuyên ở ngoài, lượng dịch nhầy tiết ra nhiều khiến cho các tế bào ung thư ở hậu môn sẽ phát triển mạnh mẽ, gây ung thư trực tràng ác tính.

Bệnh trĩ có thể gây ung thư trực tràng

- Hoại tử búi trĩ: Búi trĩ bị sa ra ngoài lâu ngày mà không được can thiệp và xử lý sẽ dễ dàng gây viêm nhiễm, nhiễm trùng dẫn tới hoại tử búi trĩ.

- Gây sa nghẹt búi trĩ: Kích thước búi trĩ ngày càng to, sa ra hậu môn thường xuyên rất dễ bị tắc, nghẹt, gây đau đớn cho người bệnh.

- Gây thiếu máu, suy giảm trí nhớ: Mỗi lần đi cầu, người bệnh thường sẽ mất đi một lượng máu khá lớn. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến họ bị thiếu máu dẫn tới đau đầu, chóng mặt, da xanh xao, mệt mỏi, chân tay lạnh, tụt huyết áp, ngất xỉu…

Vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Khi thấy bất kì dấu hiệu nào của bệnh, người bệnh không nên chủ quan mà cần đi thăm khám và điều trị bệnh ngay. Tránh để bệnh có điều kiện chuyển nặng, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

>> Xem thêm:

Điều trị trĩ nội hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị khỏi bệnh trĩ nội. Đây là phương pháp điều trị trĩ nội tiên tiến, hiện đại được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển. HCPT hoạt động theo nguyên tắc nhiệt nội sinh, cắt trĩ nội theo công nghệ cao, làm đông thắt nút các mạch máu khiến vùng bệnh thừa lập tức bị rụng đi, tổn thương được chữa lành mà không gây ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT được các chuyên gia hậu môn – trực tràng và người bệnh tin tưởng sử dụng bởi khắc phục được nhiều nhược điểm của các phương pháp truyền thống khác với các ưu điểm nổi trội như: Không đau, không biến chứng, không tái phát, an toàn, hiệu quả, không cần nằm viện…

Trong thời gian qua, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị thành công bệnh trĩ nội cho rất nhiều người. Phòng khám tự hào là cơ sở chuyên thăm khám và điều tị bệnh trĩ nội uy tín, chất lượng nhất ở Hà Nội.

Hy vọng những thông tin về Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.