Những dấu hiệu trĩ bạn không nên bỏ qua

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 848 lượt bình chọn

Dấu hiệu trĩ là cơ sở giúp bạn nhận biết bệnh một cách nhanh nhất, tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống. vậy dấu hiệu trĩ như thế nào? Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng xin chia sẻ cho bạn một số thông tin về vấn đề trên.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là căn bệnh ở hậu môn – trực tràng, hình thành do sự giãn ra quá mức của các tĩnh mạch ở hậu môn phía trên hoặc phía dưới đường lược. Bệnh trĩ có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng chủ yếu vẫn do táo bón thường xuyên hoặc đứng, ngồi quá lâu, mang vác quá nhiều vật nặng, gây áp lực quá lớn cho hậu môn.

Bệnh trĩ

 

Những dấu hiệu trĩ thường gặp

Trong giai đoạn đầu, dấu hiệu trĩ thường không rõ ràng, rất khó nhận biết. Hầu hết người bệnh thường phát hiện ra bệnh trong giai đoạn nặng với các dấu hiệu như:

  • Đau rát hậu môn: Người bệnh có cảm giác đau rát hậu môn, đặc biệt là những khi bị táo bón hay bị tiêu chảy. Khi đi đại tiện, người bệnh thường có cảm giác đau rát hậu môn, cơn đau kéo dài tùy vào mức độ bệnh của mỗi người.
  • Đi ngoài ra máu: Biểu hiện tiếp theo của bệnh trĩ là đi ngoài ra máu. Tùy vào mức độ bệnh của từng người mà mức độ máu chảy ra nhiều hay ít. Lúc đầu, người bệnh chỉ thấy vệt máu trong giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân sau khi đi đại tiện xong. Về sau, máu sẽ chảy nhiều hơn, nhỏ giọt hoặc phun thành tia, khiến người bệnh mất đi một lượng máu rất lớn.
  • Sa búi trĩ: Đây là biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh trĩ. Mức độ sa búi trĩ ngày càng nặng gây ra rất nhiều khó khăn phiền toái, bất tiện cho người bệnh.

Nếu bạn đang mắc bệnh trĩ, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm chất lượng cuộc sống của bạn suy giảm đi rất nhiều như: Mất máu, thiếu máu, viêm nhiễm, bội nhiễm, nhiễm trùng máu, sa nghẹt và hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng máu, ung thư hậu môn…

 

Phương pháp điều trị dứt điểm bệnh trĩ

Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh nên đi thăm khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Sau quá trình thăm khám, tùy thuộc vào tình trạng bệnh, sức khỏe của mỗi người mà các bác sĩ sẽ tư vấn ccahs chữa trị bệnh hiệu quả nhất.

Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ

  • Điều trị nội khoa: Cách chữa trị này chỉ áp dụng với trường hợp bệnh nhẹ, búi trĩ chưa sa ra khỏi hậu môn. Trong giai đoạn này, người bệnh có thể sử dụng thuốc Tây y, Đông y và các bài thuốc dân gian để chữa trị bệnh. Các loại thuốc chữa bệnh trĩ chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh, ngăn chặn ngứa rát, cầm máu, kháng viêm, kháng khuẩn chứ không có tác dụng chữa trị khỏi bệnh. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa hỏi ý kiến của các chuyên gia hoặc quá lạm dụng thuốc trong thời gian dài để tránh bệnh chuyển biến nặng hơn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới quá trình điều trị trong giai đoạn sau.
  • Điều trị ngoại khoa: Nếu bệnh trĩ đã chuyển biến nặng thì cần có sự can thiệp của các thủ thuật ngoại khoa. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp ngoại khoa như: Thắt vòng trĩ, chích xơ, đốt laser, … hoặc phương pháp HCPT. Trong đó, HCPT là phương pháp được đánh giá là điều trị trĩ hiệu quả nhất hiện nay.

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị bệnh trĩ. Phương pháp HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ mà sử dụng trường điện dung cao tần, làm đông và thắt nút các mạch máu. Với khả năng kiểm soát tốt, HCPT xâm lấn tối thiểu vào vùng bệnh, cắt đứt các búi trĩ mà không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt, làm lành hiệu quả các vết thương ở hậu môn mà không đau, không biến chứng, vẫn mang lại nét thẩm mỹ cho vùng được hỗ trợ điều trị.

Nếu bạn còn muốn tư vấn chi tiết hơn về bệnh tình của mình, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng theo số điện thoại 0243.9656.999(Miễn Phí Cước Gọi), chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn.