Phương pháp chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 82 lượt bình chọn

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi phương pháp chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả nhất là gì? Hiện tại bệnh trĩ hỗn hợp của em ngày càng nặng, rất khó chịu, mọi người khuyên em nên đi chữa trị nhưng không biết chữa trị như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(Tiến Đạt, 29 tuổi, Ba Vì)

Trả lời:

Bạn Tiến Đạt thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hộp thư hỏi đáp của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chúng tôi. Để trả lời cho lo lắng của bạn, các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại phòng khám đã cung cấp một số thông tin cần biết trong bài viết phía dưới.

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Bệnh trĩ hỗn hợp là một bệnh lý nguy hiểm nằm ở vùng hậu môn – trực tràng. Đây là sự kết hợp của hai loại bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Khi các búi trtix nội ở bên tỏng ống hậu môn bị sa nặng xuống kết hợp với búi trĩ ngoại ở rìa hậu môn tạo thành một đám trĩ lớn. Đám trĩ đó chính là trĩ hỗn hợp.

chữa bệnh trĩ hỗn hợp

Khi bị trĩ hỗn hợp, người bệnh sẽ thấy một số triệu chứng của bệnh như: Ngứa rát hậu môn, đại tiện ra máu, dịch nhầy chảy ra nhiều, sa búi trĩ… Những triệu chứng trên nếu không được điều trị đúng phương pháp có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân như: Gây mất máu, thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, các bệnh lý ở hậu môn – trực tràng, hoại tử búi trĩ, sa nghẹt búi trĩ, ung thư hậu môn – trực tràng.

Vì thế, để tránh tất cả các nguy hiểm trên, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị khi phát hiện ra những triệu chứng trĩ hỗn hợp.

Phương pháp chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả

Sau quá trình thăm khám tại các cơ sở y tế, dựa vào mức độ bệnh của mỗi người mà phương pháp chữa bệnh trĩ hỗn hợp cũng có sự khác nhau, cụ thế là:

- Đối với trường hợp bệnh nhẹ, mới phát hiện, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh tuyệt đối không sử dụng thuốc khi chưa thăm khám hoặc chưa có sự chỉ định của các chuyên gia. Bởi thuốc chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau rát, chảy máu, kháng khuẩn, chống viêm mà không thể chữa trị khỏi được các búi trĩ.

- Đối với trường hợp bệnh đã nặng, sử dụng các loại thuốc không thể điều trị được, các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh làm các thủ thuật ngoại khoa để loại bỏ búi trĩ. Có rất nhiều phương pháp cắt trĩ như: Thắt dây thun, vòng cao su, đốt laser, quang động nhiệt… Nhưng cách chữa bệnh trĩ bằng những phương pháp truyền thống đó không thể chữa trị dứt điểm bệnh, dễ tái phát, đau khi điều trị, chảy nhiều máu…

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng HCPT vào điều trị bệnh trĩ hỗn hợp. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới, được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển.

chữa bệnh trĩ hỗn hợp

HCPT là phương pháp sử dụng trường điện dung cao tần, trong vùng có ion và các cặp ion giữa hai cực bị sốc sản sinh ra nhiệt. Khi ion di chuyển đến vị trí dịch mô kẽ cần phẫu thuật, búi trĩ sẽ se lại, máy sẽ tự động dừng lại, không gây khô, không tái phát, không đau, không có biến chứng…

Hy vọng những thông tin về “phương pháp chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.