Phương pháp điều trị trĩ ngoại hiệu quả

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 209 lượt bình chọn

Nắm được phương pháp điều trị trĩ ngoại hiệu quả sẽ giúp cho người bệnh thoát khỏi được những khó chịu, phiền toái trong cuộc sống, đặc biệt là biến chứng ung thư trực tràng ác tính.

Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ cho người bệnh một số thông tin về cách trị trĩ ngoại hiệu quả nhất.

điều trị trĩ ngoại

Trĩ ngoại có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là hiện tượng căng giãn, phình to của các đám rối tĩnh mạch ở phía dưới của đường lược và cuối hậu môn, hình thành nên các búi trĩ. Các búi trĩ thường xuyên nằm ở bên ngoài hậu môn, gây ra không ít rắc rối và khó khăn cho người bệnh.

Dấu hiệu trĩ ngoại thường gặp là: đau rát hậu môn, đại tiện ra máu, sa búi trĩ, ngứa rát hậu môn… Nếu những biểu hiện trên không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Gây mất máu, thiếu máu, sa nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ, ung thư hậu môn – trực tràng, đe dọa đến sức khỏe của người bệnh.

 

Phương pháp điều trị trĩ ngoại hiệu quả

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị trĩ ngoại. Sau quá trình thăm khám, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra một phác đồ điều trị trĩ ngoại hiệu quả nhất. Cụ thể là:

Điều trị bằng phương pháp nội khoa

Phương pháp này áp dụng với trường hợp bệnh nhẹ, các búi trĩ mới có dấu hiệu hình thành. Các loại thuốc trị bệnh trĩ ngoại thường có dạng thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc bôi… Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng cho biết: Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp ngoại khoa chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh như giảm đau rát,, ngứa ngáy, cầm máu, kháng viêm… chứ không thể chữa trị triệt để được bệnh. Do đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng người bệnh không nên tự ý mua thuốc để điều trị bởi nó có thể gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

 

Điều trị trĩ ngoại bằng HCPT

HCPT là phương pháp điều trị trĩ ngoại hiện đại nhất hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT khắc phục được nhiều nhược điểm của các phương pháp cắt trĩ truyền thống khác như:

  • Thời gian thực hiện nhanh, khoảng 15-20p.
  • Hiệu quả cao, an toàn, đáng tin cậy.
  • Ít đau đớn, tổn thương nhỏ, không mất máu.
  • Không phải nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt về sau.
  • Không gây biến chứng và gây ảnh hưởng đến các vùng da lân cận ở hậu môn.
  • Hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tái phát bệnh.

điều trị trĩ ngoại

Phương pháp điều trị trĩ ngoại hiệu quả

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị thành công bệnh trĩ ngoại cho người bệnh. Đến với phòng khám chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, các thiết bị hỗ trợ điều trị trĩ hiện đại, cung cách phục vụ của nhân viên phòng khám luôn nhiệt tình, tâm huyết làm vừa lòng tất cả bệnh nhân.

Hy vọng những thông tin về phương pháp điều trị trĩ ngoại hiệu quả mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.