Sốc với nguyên nhân gây trĩ ngoại độ 2

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 815 lượt bình chọn

Bệnh trĩ không ngẫu nhiên mà đến mà nó do nhiều yếu tố khác nhau gây ra. Và chắc chắn sẽ không ít người sẽ phải số khi biết đến nguyên nhân gây trĩ ngoại độ 2 bởi những thủ phạm gây bệnh này đang tồn tại quanh chúng ta thâm chí là chúng ta đang lặp lại nó nhiều lần trong cuộc sống hàng ngày đấy nhé.

Cảnh báo nguyên nhân gây trĩ ngoại độ 2 mà bạn không ngờ tới

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì các bệnh hậu môn trực tràng là nguyên nhân gây trĩ ngoại độ 2 thường gặp nhất hiện nay. Những bệnh lý này thường được xác định chính xác sau khi người bệnh tiến hàng một số những hạng mục thăm khám, kiểm tra bệnh. Và dĩ nhiên chúng có thể được loại bỏ bằng nhiều biện pháp khác nhau trong đó đáng chú ý là các thủ thuật ngoại khoa.

Nguyên nhân gây trĩ ngoại độ 2

Bên cạnh những nguyên nhân bệnh lý thì bệnh trĩ ngoại độ 2 còn do nhiều các tác nhân khác gây ra. Và lỗi không phải do ai khác mà chính là do chúng ta đấy nhé. Đó là việc:

- Uống ít nước không những khiến cho cơ thể bạn trở nên mệt mỏi mà nó còn làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Và uống ít nước thường dẫn đến các bệnh về tiêu hóa, phân khô và cứng...đây được xem là tác nhân bất ngờ gây ra bệnh trĩ ngoại độ 2 đấy nhé.

- Ăn ít rau xanh và lười rau xanh tiếp tục là một nguyên nhân gây trĩ ngoại độ 2. Rau xanh là nguồn bổ sung chất xơ chủ yếu cho cơ thẻ, giúp hỗ trợ tiêu hóa ở ruột diễn ra dễ dàng hơn. Và nếu như thiếu rau xanh bạn sẽ có khả năng đối mặt với bệnh trĩ cao gấp đôi thậm chí là gấp nhiều lần người khác.

- Thừa cân và béo phì khiến cho cơ thể bạn phải chịu áp lực lớn và khi này trực tràng sẽ bị ảnh hưởng. Và nếu như điều này kéo dài thì hậu môn sẽ xuất hiện dấu hiệu bệnh trĩ, đây chính là nguyên nhân tại sao người thừa cân lại hay bị các bệnh hậu môn trực tràng hơn người có cân chuẩn.

- Vừa ngồi vệ sinh vừa đọc sạch và xem điện thoại đang là “thú vui tao nhã” của không ít người nhưng nó lại là nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại độ 2. Khi ngồi vệ sinh quá lâu và không tập trung vào việc đi vệ sinh sẽ khiến cho hậu môn chịu áp lực và hình thành bũi trĩ là điều sớm muộn mà thôi.

- Nhịn đi vệ sinh, không đi đại tiện kịp thời nhất là khi bị táo bón cũng làm gia tăng áp lực lên trực tràng và hậu môn. Trĩ có khả năng hình thành ngay sau đó.

- Tập thể dục không đúng cách, tập luyện quá mức các bài tập ảnh hưởng đến trực tràng như chạy bộ, nâng tạ, đẩy tạ... là tác nhân gây ra bệnh trĩ ngoại độ 2 đấy bạn nhé...

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Ngoài ra, theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì tính chất công việc phải ngồi hoặc đứng nhiều cũng khiến cho bạn phải đối mặt với bệnh trĩ ngoại độ 2. Và những dấu hiệu của bệnh có thể là đại tiện khó, đau hậu môn, chảy máu hậu môn, suy giảm sức khỏe ít hoặc nhiều nhé. Và dĩ nhiên bệnh này có khả năng biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị sớm.

>> Xem thêm:

Để việc điều trị trĩ hiệu quả thì phải biếtphải biết nguyên nhân gây trĩ ngoại độ 2 là gì, vậy nên hãy thăm khám càng sớm càng tốt để nhận tư vấn từ những bác sĩ giàu kinh nghiệm nhé. Số hotline 0243.9656.999.