Trĩ hỗn hợp có nên phẫu thuật không?

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 351 lượt bình chọn

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi trĩ hỗn hợp có nên phẫu thuật không? Dạo gần đây bệnh trĩ hỗn hợp luôn khiến cháu thấy đau đớn, mỗi lần đi đại tiện đều cảm thấy rất bất tiện. Tôi rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

(Minh hằng, 21 tuổi, Quảng Ninh)

Trả lời:

Bạn Minh Hằng thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi đến hộp thư của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chúng tôi. Để bạn khỏi lo lắng về vấn đề trên, các chuyên gia hậu môn – trực tràng xin chia sẻ một số thông tin trong bài viết sau.

Trĩ hỗn hợp là gì?

Trĩ hỗn hợp là một trong ba loại bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp). Đây là tình trạng các đám trĩ bên trong ống hậu môn liên kết với các đám trĩ ở rìa hậu môn tạo thành một khối trĩ sa ra ngoài hậu môn. Những đối tượng rất dễ bị bệnh trĩ hỗn hỗn hợp thường là những người phải đứng lâu, ngồi nhiều, mang vác vật nặng, phụ nữ mang thai và sau sinh, những người bị các bệnh ở hậu môn – trực tràng…

Bệnh trĩ hỗn hợp

Khi mắc bệnh trĩ hỗn hợp thì triệu chứng bệnh thường khá nặng, điển hình là: Đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, dịch nhầy tiết ra nhiều, ngứa rát hậu môn, sa búi trĩ…

Trĩ hỗn hợp có nên phẫu thuật không?

Bạn Minh Hằng thân mến! Với câu hỏi “trĩ hỗn hợp có nên phẫu thuật không?” của bạn, các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết: Bệnh trĩ hỗn hợp biến chứng rất phúc tạp qua từng giai đoạn, việc có nên phẫu thuật hay không phụ thuộc vào mức độ bệnh của mỗi người. Do đó, người bệnh không nên chủ quan khi thấy những dấu hiệu của bệnh mà cần đi thăm khám bệnh ngay. Tại đây, dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Trĩ hỗn hợp có cần phẫu thuật không?

Đối với tình trạng bệnh trĩ đã chuyển biến đến mức độ nặng, hoặc hệ miễn dịch người bệnh quá yếu làm cho bệnh trĩ phát triển nhanh thì buộc phải có sự can thiệp ngoại khoa là sử dụng những phương pháp phẫu thuật để điều trị một cách nhanh chóng. Bởi vì khi tình trạng nặng, dùng thuốc không còn hiệu quả, việc e dè, chần chừ không thể làm bệnh tự khỏi mà ngược lại còn trở nên trầm trọng hơn.

Hiện nay, để điều trị triệt để bệnh trĩ hỗn hợp, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị.

HCPT là phương pháp điều trị trĩ hỗn hợp tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT khắc phục được nhiều nhược điểm của các phương pháp cắt trĩ truyền thống khác như:

- Thời gian thực hiện phẫu thuật ngắn, khoảng 15-20p.

- Hiệu quả chữa trị cao, an toàn, đáng tin cậy.

- Ít đau đớn, tổn thương rất nhỏ, không mất máu, không để lại sẹo.

- Không phải nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt về sau.

- Không gây biến chứng và gây ảnh hưởng đến các vùng da lân cận ở hậu môn.

- Hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tái phát bệnh.

Trong thời gian qua, với việc áp dụng phương pháp HCPT mà Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã điều trị khỏi bệnh trĩ hỗn hợp cho rất nhiều bệnh nhân. Đến với phòng khám chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, các thiết bị hỗ trợ điều trị trĩ hiện đại, cung cách phục vụ của nhân viên phòng khám luôn nhiệt tình, tâm huyết làm vừa lòng tất cả bệnh nhân.

>> Xem thêm:

Hy vọng những thông tin về “trĩ hỗn hợp có nên phẫu thuật không?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.(TR)