Trĩ ngoại độ 3 có nguy hiểm không?

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 313 lượt bình chọn

“Trĩ ngoại độ 3 có nguy hiểm không?” là câu hỏi mà Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Để trả lời cho câu hỏi của các bạn, các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại phòng khám đã cung cấp một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Trĩ ngoại độ 3 là gì?

Trĩ ngoại là bệnh lý nguy hiểm nằm ở hậu môn – trực tràng, đây là tình trạng các đám rối ở tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn quá mức, hình thành nên các búi trĩ ở rìa hậu môn hay do bị viêm nhiễm, tụ mủ.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại độ 3 là giai đoạn nặng của bệnh trĩ ngoại. Khi bị bệnh trĩ ngoại độ 3, người bệnh có thể nhận biết bệnh qua các biểu hiện sau:

- Xuất hiện máu nhiều hơn ở phân, hiện tượng chảy máu ở hậu môn diễn ra trầm trọng hơn, máu chảy thành giọt hoặc phun thành tia khi đi đại tiện.

- Búi trĩ phát triển khá lớn làm tắc hậu môn, lượng dịch nhầy tiết ra nhiều. Do đó, khi đi đại tiện các búi trĩ sẽ bị cọ xát, gây ra hiện tượng chảy máu đau đớn cho người bệnh, hậu môn luôn ẩm ướt.

- Những cơn đau xuất hiện ngày càng nhiều ở vùng hậu môn do máu ở khu vực này tuần hoàn kém, hoặc tắc ứ hình thành các cụ máu đông trong lòng xoang tĩnh mạch.

Trĩ ngoại độ 3 có nguy hiểm không?

Trĩ ngoại độ 3 có nguy hiểm không?” Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Bệnh trĩ ngoại độ 3 nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhiều người, cụ thể là:

- Bệnh trĩ ngoại độ 3 thường gây ra nhiều biến chứng như: Viêm nhiễm, ngứa hậu môn, đau rát hậu môn…

- Mạch máu không được lưu thông tốt dẫn đến sưng phồng búi trĩ, viêm loét hậu môn có khả năng dẫn đến hoại tử.

- Trĩ ngoại độ 3 nếu không được điều trị bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 4, có khả năng biến chứng thành ung thư trực tràng, cực kỳ nguy hiểm.

- Chất lượng cuộc sống, sinh hoạt và cả công việc của người bệnh đều bị suy giảm nghiêm trọng: Trĩ ngoại độ 3 có thể sa ra ngoài bất cứ lúc nào, nên người bệnh thường cảm thấy phiền phức, đau đớn…, làm mất tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Vì vậy, để không phải chịu những biến chứng nguy hiểm như trên, người bệnh nên đi thăm khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa, tránh để bệnh có điều kiện phát triển mạnh, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Hiện nay, để chữa trị khỏi bệnh trĩ cho người bệnh, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị. Phương pháp HCPT có rất nhiều ưu điểm như: Hiệu quả điều trị cao, nhanh chóng, không gây đau, an toàn, ít chảy máu, hạn chế các biến hứng và sự tái phát của bệnh ở hậu môn…

Đến với Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, các thiết bị hỗ trợ điều trị trĩ ngoại hiện đại, cung cách phục vụ của nhân viên phòng khám luôn nhiệt tình, tâm huyết làm vừa lòng tất cả bệnh nhân.

>> Xem thêm:

Hy vọng những thông tin về “trĩ ngoại độ 3 có nguy hiểm không?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.