Trĩ nội độ 2 có đau không?

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 228 lượt bình chọn

Trĩ nội độ 2 là giai đoạn bệnh nhẹ, chưa có nhiều biểu hiện rõ ràng nên rất nhiều người thường bỏ qua. Vậy trĩ nội độ 2 có đau không? Các bác sĩ hậu môn – trực tràng xin chia sẻ một số thông tin trong bài viết sau.

Trĩ nội độ 2 có đau không?

Trĩ nội là hiện tượng các tĩnh mạch vùng hậu môn – trực tràng bị giãn ra quá mức và phình to lên, sa ra khỏi ống hậu môn. Trĩ nội cấp độ 2 là giai đoạn nhẹ của bệnh trĩ nội, giai đoạn này, các búi trĩ đã sa ra khỏi hậu môn nhưng vẫn có khả năng co lại.

Trĩ nội độ 2 có đau không? Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Triệu chứng chứng của bệnh trĩ nội giai đoạn 2 vẫn là đại tiện ra máu, tuy nhiên lượng máu chảy ra nhiều hơn, có thể thành giọt hoặc thành tia mỗi khi đi đại tiện, rặn mạnh. Ở giai đoạn này, bệnh nhân sẽ cảm thấy ngứa và đau nhiều hơn, hậu môn ẩm ướt do búi trĩ tiết dịch.

Trĩ nội độ 2

Các bác sĩ khuyên người bệnh, bệnh trĩ nội độ 2 hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu như phát hiện sớm ra bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời. Vì vậy, khi thấy những dấu hiệu bất thường ở hậu môn thì người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị ngay.

Cách điều trị trĩ nội độ 2 không đau

Sau quá trình thăm khám bệnh, tùy vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Bệnh trĩ nội độ 2 có thể chữa trị bằng phương pháp nội khoa hoặc phương pháp ngoại khoa.

Khi trĩ đang còn nhẹ, mới xuất hiện 1 búi trĩ, người bệnh có thể áp dụng điều trị bằng thuốc. Thuốc điều trị trĩ nội thường là thuốc Tây Y, thuốc Đông y và các bài thuốc dân gian dưới dạng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn. Thuốc điều trị trĩ nội giai đoạn 2 chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng ngứa rát, viêm nhiễm, bảo vệ thành tĩnh mạch, ngăn chặn mầm bẹnh phát triển mạnh chứ không chữa trị khỏi hoàn toàn. Do vậy, người bệnh không nên mua thuốc về sử dụng khi chưa thăm khám hoặc hỏi ý kiến của các chuyên gia.

Điều trị trĩ nội độ 2

Nếu bệnh trĩ đã chuyển nặng hơn, xuất hiện nhiều búi trĩ thì cần có sự can thiệp của các thủ thuật ngoại khoa. Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị khỏi bệnh trĩ nội độ 2 cho rất nhiều bệnh nhân. Đây là phương pháp điều trị luôn nhận được sự lựa chọn của rất nhiều chuyên gia hậu môn – trực tràng và người bệnh bởi: Thời gian thực hiện ngắn, an toàn, hiệu quả, không đau, không biến chứng, tránh tái phát, không cần nằm viện…

Ngoài ra, để tăng hiệu quả điều trị thì bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp như ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và hạn chế các thức ăn có chất kích thích và cay nóng. Bạn cũng không nên chơi các môn thể thao vận động quá nhiều cơ bắp, những môn thể thao nặng như tập tạ,… mà thay vào đó là các bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ và tránh ngồi lâu hoặc đứng lâu một chỗ và đặc biệt là tập cho mình thói quen đi vệ sinh vào một thời điểm hàng ngày.

>> Xem thêm:

Hy vọng những thông tin về “trĩ nội độ 2 có đau không?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.