Trĩ nội độ 3 có nên phẫu thuật không?

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 858 lượt bình chọn

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi trĩ nội độ 3 có nên phẫu thuật không? Hiện tại em đang bị trĩ nội độ 3, các búi trĩ ngày càng to khiến sinh hoạt và công việc của em bị ảnh hưởng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(Ngọc Khánh, 27 tuổi, Hà Nam)

Trả lời:

Bạn Ngọc Khánh thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hộp thư của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chúng tôi. Để giúp bạn khỏi lo lắng về vấn đề trên, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại phòng khám đã đưa ra một số thông tin cần biết trong bài viết dưới đây.

Trĩ nội độ 3 là gì?

Trĩ nội là một trong những bệnh lý nguy hiểm ở hậu môn – trực tràng. khi các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị căng giãn quá mức, tạo thành một hoặc nhiều búi trĩ, sa ra khỏi ống hậu môn.

trĩ độ 3

Trĩ nội độ 3 là một cấp độ nặng của bệnh trĩ nội. Trong giai đoạn này, người bệnh sẽ thấy các búi trĩ sa nặng ra khỏi hậu môn mà không thể co lại được, người bệnh phải dùng một lực tác động để đẩy búi trĩ lên. Bên cạnh đó, hậu môn tiết nhiều dịch nhầy gây ẩm ướt, ngứa ngáy, đau rát, rất khó chịu.

Trĩ nội độ 3 có nên phẫu thuật không?

Bạn Ngọc Khánh thân mến! Với câu hỏi “trĩ nội độ 3 có nên phẫu thuật không?” của bạn, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng chia sẻ: Khi mắc bệnh trĩ nội độ 3, đây là giai đoạn nặng của bệnh, người bệnh nên thực hiện phẫu thuật loại bỏ búi trĩ để tránh tối đa những biến chứng mà bệnh gây ra. Khi bị bệnh trĩ nội độ 3 thì chữa trị bằng phương pháp nội khoa không còn có tác dụng mà cần phải có sự can thiệp của các thủ thuật ngoại khoa.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị trĩ nội độ 3 như: Đốt điện, đốt lazer, thắt trĩ…Tuy nhiên, các phương pháp này thường gây đau đớn, mất nhiều máu, hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ, tỷ lệ tái phát sau phẫu thuật rất cao, nằm viện lâu…

Trĩ nội độ 3 có nên phẫu thuật không?

Trong thời gian qua, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị khỏi bệnh trĩ nội độ 3. Đây là phương pháp điều trị trĩ nội theo công nghệ cao, sử dụng trường điện từ cao tần, nhiệt độ hoạt động là 80 - 900oC, được sử dụng để làm đông và thắt nút các mạch máu, cắt đứt vùng bệnh thừa, chữa lành tổn thương ở vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến chức năng của nó và những tổ chức xung quanh.

HCPT được các chuyên gia hậu môn – trực tràng và người bệnh tin tưởng sử dụng bởi khắc phục được nhiều nhược điểm của các phương pháp truyền thống cũ với các ưu điểm sau: Thời gian thực hiện nhanh, không đau, không biến chứng, an toàn, hiệu quả, không tái phát, không phải nằm viện…

Trong thời gian qua, với việc áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị trĩ nội mà phòng khám đã chữa trị bệnh thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tự hào là cơ sở chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng uy tín, chất lượng nhất ở Hà Nội.

>> Xem thêm:

Hy vọng những thông tin về “trĩ nội độ 3 có nên phẫu thuật không?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.