Triệu chứng của trĩ ngoại độ 2 bạn nên biết

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 181 lượt bình chọn

Triệu chứng của trĩ ngoại độ 2 không khó để nhận biết nhưng không phải ai cũng có khả năng nắm bắt được chúng. Và dĩ nhiên ngay sau khi phát hiện triệu chứng trĩ ngoại độ 2 chúng ta cần khám chữa bệnh kịp thời để có thể chắc chắn mình ko mắc phải những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Triệu chứng của trĩ ngoại độ 2

Trĩ ngoại độ 2 đến sau khi bạn bị mắc trĩ ngoại độ 1 mà không thể phát hiện, điều trị kịp thời. Và theo các số liệu thống kê thì có đến 90% số người mắc trĩ ngoại khi phát hiện bệnh đã ở độ 2, đang chuyển dần sang độ 3 với nhiều những cảnh báo về biến chứng bệnh nguy hiểm.

Triệu chứng trĩ ngoại độ 2

Một số những triệu chứng của trĩ ngoại độ 2 có thể dễ dàng được nhận biết ngay tại nhà nếu như chúng ta có sự tinh ý. Và đó thường là:

- Đau nhức ở hậu môn, ngứa rát hậu môn xuất hiện đặc biệt là khi bạn đi vệ sinh hoặc ngồi xổm. Đau có thể lan sang các dây thần kinh và khiến cho người bệnh khó chịu vô cùng.

- Búi trĩ xuất hiện với kích thước không quá lớn nhưng cũng đủ khiến cho chúng ta khó chịu và gặp những bất tiện trong sinh hoạt như đi lại khó khăn, mặc quần cảm thấy vướng vúi và thậm chí là không thể ngồi hoặc nằm.

- Vùng hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt bởi hậu môn tiết dịch nhiều hơn, nguy cơ viêm nhiễm hậu môn trở nên cao hơn thậm chí là hậu môn có mùi khó chịu.

- Đi đại tiện khó, đau khi đại tiện, đại tiện ra máu cũng là triệu chứng cảnh báo trĩ ngoại độ 2 mà bạn không nên xem thường...

Cách xử lý triệu chứng của trĩ ngoại độ 2

Trĩ ngoại độ 2 không qua nguy hiểm và chúng ta hoàn toàn có thể thoát khỏi những triệu chứng bệnh nêu trên nếu như tìm ra đúng nguyên nhân và hướng điều trị bệnh hiệu quả. Và để sớm tạm biệt bệnh hậu môn trực tràng này người bệnh cần cân nhắc thực hiện tốt những điều sau:

Xử lý triệu chứng trĩ ngoại độ 2

- Giữ vệ sinh vùng hậu môn một cách sạch sẽ nhằm tránh việc trĩ phát triển và giảm nguy cơ bị viêm nhiễm, bộ nhiễm.

- Không gãi hậu môn bằng bất cứ hình thức gì để tránh gây ra vết thương hở và làm hoại từ hậu môn.

- Mặc quần áo thoáng mát, uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh nhằm cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại độ 2.

- Tiến hành thăm khám và chọn cách loại bỏ bũi trĩ càng cớm càng tốt nhằm loại bỏ hoàn toàn triệu chứng bệnh, tránh nguy cơ tái phát bệnh.

- Thực hiện đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa trước, trong và sau quá trình điều trị bệnh để mang lại hiệu quả như mong đợi...

>> Xem thêm:

Nếu bạn đang có Triệu chứng của trĩ ngoại độ 2 và muốn sớm loại bỏ nó, hãy đến khoa hậu môn trực tràng – Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để nhận hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa nhé. Số điện thoại tư vấn miễn phí 0243.9656.999.